Hậu Giang muốn có khu xử lý chất thải giống như Đa Phước
Date: 3/9/2015 9:32:08 AM

Đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Hậu Giang ngày 6.3 đã có chuyến tham quan thực tế Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM) của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó tổng giám đốc VWS, đã tiếp và hướng dẫn đoàn tham quan các hạng mục được VWS đầu tư đồng bộ, hiện đại tại Khu liêp hợp Đa Phước.

Theo bà Phương, đến nay, khu liên hợp đã tiếp nhận và xử lý an toàn gần 8 triệu tấn rác, góp phần bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp cho TP.HCM.

Ông Ong Phước Hải, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hậu Giang, cho biết: “Hiện Hậu Giang đang kêu gọi đầu tư một khu xử lý rác với quy mô 40 ha để xử lý khối lượng rác 150 tấn mỗi ngày cho Hậu Giang và 150 tấn cho các tỉnh lân cận. Sau chuyến đi tìm hiểu về quy trình tiếp nhận, xử lý rác tại Khu liên hợp Đa Phước hôm nay, chúng tôi sẽ báo cáo UBND tỉnh quyết định”.

"Sở Kế hoạch và Đầu tư Hậu Giang rất ủng hộ và mong muốn VWS sớm đầu tư một khu xử lý rác cho tỉnh nhà”, ông Ong Phước Hải cho hay.

 

(Source: TNO)  
  Homepage | News | Search | Comparison| Terms Of Use | Contact
Vietnam Industrial Parks
No 06, Nguyen Thanh Y Street, Dakao Ward, District 1 ,Ho Chi Minh City
® Source: http://viipip.com should be clearly quoted for any use of information extracted from our website.