Đặt làm trang chủ    Thêm vào Favorites
Khu Công Nghiệp Tỉnh Hưng Yên
Danh Mục
Giới Thiệu Tỉnh
  Giới thiệu chung

Tỉnh Hưng Yên nằm trong vùng đồng bằng sông Hồng, là 1 trong 7 tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Là cửa ngõ phía Đông của Hà Nội, Hưng Yên có 23 km quốc lộ 5A và trên 20 km tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng chạy qua. Ngoài ra có quốc lộ 39A, 38 nối từ quốc lộ 5 qua thị xã đến quốc lộ 1A qua cầu Yên Lệnh và quốc lộ 10 qua cầu Triều Dương, là trục giao thông quan trọng nối các tỉnh Tây- Nam Bắc bộ (Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa…) với Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Hưng Yên gần các cảng biển Hải Phòng, Cái Lân và sân bay quốc tế Nội Bài, giáp ranh với các tỉnh và thành phố là Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Tây, Hà Nam, Thái Bình và Hải Dương.

 

  Điều kiện tự nhiên

-       Diện tích: 932.09 Km2

-       Vị trí địa lý:
 
Hưng Yên nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, là một trong 7 tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, tiếp giáp với các vùng sau:
            + Phía bắc giáp tỉnh Bắc Ninh
            + Phía tây và tây bắc giáp Thủ đô Hà Nội
            + Phía đông giáp tỉnh Hải Dương
            + Phía nam giáp tỉnh Thái Bình
            + Phía tây nam giáp tỉnh Hà Nam
 
-       Khí hậu:
 
Hưng Yên nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình hàng năm là 23,20C, giờ nắng trung bình hàng năm là 1519 giờ, lượng mưa trung bình hàng năm 1450mm – 1650mm, độ ẩm trung bình là 85 - 87%.
 
-       Địa hình:
 
Hưng Yên mang đặc trưng của một tỉnh đồng bằng, không có đồi, núi, địa hình tương đối bằng phẳng.
  Điều kiện xã hội

-       Dân số & lao động:

Dân số toàn tỉnh khoảng 1.2 triệu người (theo thống kê năm 2007).
Trong đó:
+ Mật độ dân số trung bình: 1252 người/km2.
+ Dân số thành thị: 129,000 người
+ Dân số nông thôn: 1,071,000 người
+ Nam: 557,400 người
+ Nữ: 600,000 người
+ Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên: 1%/năm
 
Tỷ lệ dân số làm nông nghiệp năm 2008 ước tính còn 50-55%, công nghiệp 37%, dịch vụ 13% do tốc độ phát triển của công nghiệp, dịch vụ có xu hướng tăng nhanh trong những năm gần đây.
 
-       Giao thông & cơ sở hạ tầng:
 
Trong những năm qua, tỉnh ta đã xây dựng được một mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông liên hoàn, phân bố đều trên toàn tỉnh với 1568, 35 km đường bộ các loại, 270 km đường sông và 17 km đường sắt.Có hệ thống giao thông thủy, bộ đa dạng rất thuận lợi cho việc đi lại lưu thông. Góp phần đặc biệt quan trọng cho phát triển nhanh kinh tế của tỉnh.
 
-       Kinh tế:
  Du lịch

Tỉnh Hưng Yên có tiềm năng lớn về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn, có một vị trí chiến lược hết sức quan trọng về chính trị, kinh tế và văn hoá trong quá tŕnh phát triển của đất nước. Hưng Yên là quê hương của đồng lúa vườn cây, hồ sen và những đặc sản nổi tiếng như cam đường canh, nhãn lồng... Ngoài ra, Hưng Yên cũng là kho tàng văn hóa dân gian đặc sắc của đồng bằng châu thổ sông Hồng với những làn điệu chèo, hát ả đào, hát trống quân mượt mà đằm thắm gắn liền với nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng như: Phố Hiến, khu tích Đa Hòa Dạ Trạch gắn liền với truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung.

Theo thống kê, toàn tỉnh có hơn 900 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 132 di tích được xếp hạng quốc gia cùng hàng ngàn tài liệu và hiện vật cổ có giá trị. Đặc biệt là quần thể di tích Phố Hiến, Hàm Tử, Bãi Sậy, đó là nguồn tài nguyên du lịch văn hóa có giá trị cho phát triển du lịch.
  Hành chính sự nghiệp

-       Hưng Yên có 10 đơn vị hành chính trực thuộc gồm: Thành phố Hưng Yên và các huyện: Văn Lâm, Văn Giang, Mỹ Hào, Yên Mỹ, Khoái Châu, Ân Thi, Kim Động, Tiên Lữ, Phù Cừ.

-       Trung tâm hành chính: Thành phố Hưng Yên là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa của cả tỉnh.
KCN Tỉnh Hưng Yên
VIIPIP PROPERTIES

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Bắc

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Trung

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Nam

MEKONG DELTA

Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
KK11 Ba Vì, Phường 15, Quận 10 - Thành Phố Hồ Chí Minh
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.