Đặt làm trang chủ    Thêm vào Favorites
Khu Công Nghiệp Tỉnh Quảng Ninh
Danh Mục
Giới thiệu
  Giới thiệu chung

Quảng Ninh là một tỉnh ven biển thuộc vùng đông bắc Việt Nam, có dáng một hình chữ nhật lệch nằm chếch theo hướng đông bắc - tây nam. Phía tây tựa lưng vào núi rừng trùng điệp. Phía đông nghiêng xuống nửa phần đầu vịnh Bắc bộ với bờ biển khúc khuỷu nhiều cửa sông và bãi triều, bên ngoài là hơn hai nghìn hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có 1.030 đảo có tên, còn lại hơn một nghìn hòn đảo chưa có tên. Đây là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam.

  Điều kiện tự nhiên

-       Diện tích: 6099 Km2

-       Vị trí địa lý:
 
Quảng Ninh tiếp giáp với các vùng sau:
+ Phía tây giáp tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Bắc Giang
+ Phía đông giáp Vịnh Bắc Bộ
+ Phía tây nam giáp tỉnh Hải Dương và Thành phố Hải Phòng
+ Phía bắc giáp tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) với cửa khẩu Móng Cái và Trinh Tường.
 
-       Khí hậu:
 
Quảng Ninh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều; mùa đông lạnh, ít mưa và tính nhiệt đới nóng ẩm. nhiệt độ trung bình hàng năm là 20oC, mùa nóng có nhiệt độ trung bình ổn định trên 25oC. Mùa mưa có lượng mưa ổn định trên 100 mm; mùa khô có lượng mưa tháng ổn định dưới 100 mm.
 
-       Địa hình:
 
Quảng Ninh là tỉnh miền núi - duyên hải. Hơn 80% đất đai là đồi núi, hơn hai nghìn hòn đảo nổi trên mặt biển cũng đều là các quả núi.
 
Vùng ven biển và hải đảo Quảng Ninh ngoài những bãi bồi phù sa còn những bãi cát trắng táp lên từ sóng biển. Có nơi thành mỏ cát trắng làm nguyên liệu cho công nghệ thuỷ tinh (Vân Hải), có nơi thành bãi tắm tuyệt vời (như Trà Cổ, Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng...)
 
Địa hình đáy biển Quảng Ninh, không bằng phẳng, độ sâu trung bình là 20 m. Có những lạch sâu là di tích các dòng chảy cổ và có những dải đá ngầm làm nơi sinh trưởng các rạn san hô rất đa dạng. Các dòng chảy hiện nay nối với các lạch sâu đáy biển còn tạo nên hàng loạt luồng lạch và hải cảng trên dải bờ biển khúc khuỷu kín gió nhờ những hành lang đảo che chắn, tạo nên một tiềm năng cảng biển và giao thông đường thuỷ rất lớn.

 

 

  Điều kiện xã hội

-       Dân số & lao động:

Dân số hơn 1 triệu người (theo thống kê năm 2007), vào loại tỉnh trung bình trong cả nước với dân số trẻ, gồm 22 dân tộc anh em cùng sinh sống.
Trong đó:
+ Mật độ dân số trung bình: 180 người/km2.
+ Dân số thành thị: 205.100 người
+ Dân số nông thôn: 985.300 người
+ Nam: 577.500 người
+ Nữ: 612.900 người
 
-       Giao thông & cơ sở hạ tầng:
 
Đường bộ: Quảng Ninh đã hoàn thiện hệ thống giao thông đường bộ huyết mạch nối liền với các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và cả nước. Quảng Ninh có tuyến đường sắt Hà Nội - Hạ Long - Cảng Cái Lân, thuận tiện cho việc chuyên chở hàng hoá từ các tỉnh phía Bắc ra cảng và từ cảng vào các tỉnh nội địa đã được triển khai cải tạo, xây dựng để hoà vào mạng lưới đường sắt năm 2010.
 
Một số bến cảng lớn phục vụ vận tải thuỷ ở Quảng Ninh: Cảng Cái Lân (đây là cảng nước sâu được đầu tư xây dựng thành cảng biển lớn, có công suất thông qua cảng 15 triệu tấn/năm), Cảng Vạn Gia, Cảng Cửa Ông, Cảng Hòn Nét, Cảng Mũi Chùa.
 
Sân bay: Quảng Ninh đã có bãi đỗ cho máy bay trực thăng ở thành phố Hạ Long và Móng Cái . Dự án xây dựng sân bay Vân Đồn đạt tiêu chuẩn quốc tế đã được Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ phê duyệt để triển khai trong giai đoạn từ 2006 – 2010.

-       Kinh tế:
 
Quảng Ninh là một đầu tàu của vùng kinh tế trọng đêểm phía Bắc, đồng thời là một trong bốn trung tâm du lịch lớn của Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, đã hai lần được UNESCO công nhận về giá trị thẩm mỹ và địa chất, địa mạo. Quảng Ninh có 3 Khu kinh tế Vân Đồn, hai Trung tâm thương mại Hạ Long và Móng Cái là đầu mối giao thương giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc và các nước trong khu vực.
 
Quảng Ninh là tỉnh nằm trọn vẹn trong chương trình "hai hành lang, một vành đai kinh tế" giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tỉnh có nhiều tuyến đường cao tốc trọng điểm đang được xây dựng bên cạnh những cảng biển lớn. Về trữ lượng than trên toàn Việt Nam thì riêng Quảng Ninh đã chiếm tới 90%.
  Hành chính sự nghiệp

Tỉnh Quảng Ninh có 14 đơn vị hành chính bao gồm: Thành phố Hạ Long, Thành phố Móng Cái, Thị xã Cẩm Phả, Thị xã Uông Bí  và 10 huyện: Ba Chẽ, Bình Liêu, Cô Tô, Đầm Hà, Đông Triều, Hải Hà, Hoành Bồ, Tiên Yên, Vân Đồn và Yên Hưng.

Thành Phố Hạ Long là trung tâm văn hóa, chính trị - kinh tế - xã hội của toàn tỉnh.

  Du lịch

Quảng Ninh có tài nguyên du lịch đặc sắc vào loại bậc nhất của cả nước, có nhiều bãi biển đẹp, cảnh quan nổi tiếng như vịnh Hạ Long – 2 lần được Unesco xếp hạng di sản thiên nhiên thế giới. Với bờ biển dài, nhiều bãi biển đẹp, nhiều khu du lịch hiện đại mang tầm cỡ quốc tế. Vịnh Bái Tử Long cùng các hải đảo và nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng như Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng, Trà Cổ, Bãi Cháy, Ti Tốp cùng hàng trăm di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật tập trung dọc ven biển với mật độ cao vào loại nhất của cả nước…, tạo khả năng mở nhiều tuyến du lịch kết hợp rất hấp dẫn, trên đất liền và trên các đảo. Việc phát triển du lịch ở khu  vực Hạ Long – Bãi Cháy kết hợp với tuyến ven biển đến Móng Cái, Hải Phòng - Đồ Sơn – Cát Bà…sẽ tạo thành một quần thể du lịch - thể thao - giải trí ven biển.

KCN Tỉnh Quảng Ninh
VIIPIP PROPERTIES

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Bắc

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Trung

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Nam

MEKONG DELTA

Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
KK11 Ba Vì, Phường 15, Quận 10 - Thành Phố Hồ Chí Minh
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.