Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Tây Ninh cần đầu tư mạnh cơ sở hạ tầng giao thông
Ngày: 12/31/2009 11:17:34 AM
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Tây Ninh cần chú trọng đầu tư có trọng điểm về hạ tầng giao thông để đẩy nhanh phát triển kinh tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Ngày 29/12, làm việc lãnh đạo tỉnh Tây Ninh về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và công tác cải cách tư pháp trên địa bàn, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Tây Ninh trong chỉ đạo và điều hành phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng.

Chủ tịch nước cho rằng, mức tăng trưởng (GDP) của tỉnh trong năm 2009 tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2008 là cao hơn mức bình quân của cả nước, thu nhập đầu người đạt 1.347USD/năm là rất khá.

Trong khi thị trường xuất khẩu cả nước đang gặp khó khăn, tỉnh đã mở rộng được thị trường nội địa để tiêu thụ hàng hóa nông sản; tỉnh cũng đã hình thành được các khu, cụm công nghiệp đầy tiềm năng là khu công nghiệp-dịch vụ-đô thị Phước Đông Bời Lời, khu công nghiệp Borbon-An Hòa,  nhà máy ximăng Fico.

Tỉnh cũng đã đầu tư cho y tế, giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội, tỉ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 5,2% (thấp hơn một nửa so với bình quân cả nước). Theo Chủ tịch nước, đây là những điều kiện quan trọng, tạo tiền đề cho tỉnh tiếp tục phát triển vào năm 2010.

Chủ tịch nước lưu ý, trong cơ cấu kinh tế của Tây Ninh, ngành công nghiệp vẫn còn khiêm tốn, chưa phát triển mạnh; hạ tầng cơ sở, nhất là hạ tầng giao thông, cầu đường phục vụ cho phát triển công nghiệp còn yếu kém; công tác thu chưa đủ bù chi, chỉ đáp ứng được phân nửa nhu cầu phát triển; đời sống của người dân, nhất là người dân ở vùng nông thôn sâu, biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Vì vậy, trong thời gian tới, Tây Ninh cần tập trung nghiên cứu sâu để điều chỉnh cơ cấu kinh tế hợp lý hơn. Bên cạnh việc giữ vững thế mạnh về nông nghiệp để nâng cao giá trị sản xuất, tỉnh đồng thời tăng tỷ trọng cơ cấu công nghiệp, dịch vụ, kinh tế cửa khẩu, phát triển khu vực biên giới.

Tỉnh cũng cần phải gấp rút dành phần lớn kinh phí để đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về khoa học công nghệ, ngoại ngữ để đáp ứng kịp thời cho tiến trình hội nhập và phát triển kinh tế./.

(Nguồn:TTXVN)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.