Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Khu công nghiệp Sa Đéc (Đồng Tháp) thu hút nhiều dự án đầu tư
Ngày: 4/25/2009 11:40:00 AM
Khu Công nghiệp Sa Đéc (Đồng Tháp) đã đạt 100% diện tích đất cho thuê. Với diện tích 132 ha đã có 43 dự án vào đầu tư. Các dự án đầu tư vào KCN Sa Đéc tập trung nhiều nhất vào các ngành nghề chế biến thủy sản và thức ăn thủy sản (có 4 dự án đầu tư của nước ngoài), tổng số vốn 2.529 tỷ đồng và 25,2 triệu USD. Hiện có 24 dự án đi vào hoạt động, tạo việc làm cho 7.336 lao động, doanh thu đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Một góc KCN Sa Đéc_Đồng Tháp.

Khu Công nghiệp Sa Đéc hấp dẫn các nhà đầu tư bằng chú trọng xây dựng hạ tầng cơ sở, đặc biệt tập trung xây dựng hệ thống bến bãi và nhà máy xử lý nước thải tập trung. Ngành Điện lực cam kết ưu tiên cung cấp điện cho KCN với hệ thống đường dây đảm bảo.

KCN đã đầu tư hơn 41 tỷ đồng xây dựng Phân Cảng Sa Đéc cho tàu 5.000 DWT cặp bến và đường tỉnh lộ 848 có tải trọng 30 tấn cho xe chuyên chở hàng hóa. KCN có nhà máy nước ngầm với công suất 4.500 mét khối/ngày và nhà máy cấp nước Sa Đéc với công suất 17 ngàn mét khối/ngày. KCN còn có nhà máy xử lý nước thải tập trung có công suất 3.000 mét khối ngày đêm giải quyết cơ bản vấn đề ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, các nhà đầu tư tại KCN Sa Đéc được hưởng các chế độ ưu đãi đầu tư như : Đối với các nhà đầu tư trong nước được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 2 năm tiếp theo đồi với dự án sử dụng dưới 50 lao động, nếu sử dụng trên 50 lao động được giảm được giảm 50% cho 4 năm tiếp theo.
 
Các nhà đầu tư nước ngoài được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo, miễn thuế nhập khẩu máy móc thiết bị tạo tài sản cố định doanh nghiệp. Đồng thời khuyến khích cho các nhà đầu tư thuê đất dài hạn như: trả một lần cho cả đời dự án là 15 USD/m2/năm, nếu trả một lần cho nhiều năm , giảm mỗi năm 1%; nhà đầu tư thuê trên 3 ha đất được giảm 5%.
 
Tỉnh còn hỗ trợ 50% kinh phí đào tạo nghề cho công nhân theo dự án được duyệt thông qua trường, Trung tâm dạy nghề trong tỉnh.
(Nguồn:Báo Xây Dựng)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.