Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Khu công nghệ cao Đà Nẵng "nam tiến" xúc tiến đầu tư
Ngày: 10/24/2016 10:24:38 PM
BQL Khu công nghệ cao Đà Nẵng cho biết, vào ngày 4/11 tại Tầng 9, Tòa nhà SCS, Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, BQL Khu công nghệ cao Đà Nẵng sẽ chủ trì tổ chức Hội thảo "Xúc tiến đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng - Tiềm năng và Cơ hội ”.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của gần 100 khách mời là đại diệncác cơ quan nhà nước có liên quan, các tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế, phòng thương mại và công nghiệp các nước tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông.
 
Theo đó, Hội thảo sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những thông tin mới nhất về quy hoạch chi tiết; tình hình xây dựng, phát triển; tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu CNC Đà Nẵng;kế hoạch phát triển trong tương lai; các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư cùng hàng loạt các dự án tiềm năng kêu gọi đầu tư vào Khu CNC. Hội thảo sẽmang đến cho nhà đầu tư cái nhìn toàn diện nhất về Khu CNC cũng như đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư khi lựa chọn đầu tư tại Khu CNC Đà Nẵng.
 
Với quy mô diện tích trên 1.500 ha (bao gồm cả Khu công nghệ thông tin tập trung, và Khu phụ trợ), vị trí địa lý thuận lợi, Khu CNC Đà Nẵng được xem là điểm sáng đầu tư tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, là trung tâm kết nối với các khu công nghiệp, khu kinh tế trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Trong đó, Đà Nẵng - thành phố hạt nhân của Vùng sở hữu hệ thống sân bay và cảng biển quốc tế, hạ tầng kỹ thuật, kinh tế, dịch vụ, giao thông, xã hội đồng bộ, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Nằm trong cự ly 15 km từ trung tâm thành phố, Khu CNC Đà Nẵng sẽ phát triển theo hướng một đô thị khoa học công nghệ và đầu tư, đô thị vệ tinh với môi trường sống và làm việc hài hòa, thân thiện với môi trường.
 
Hiện nay, Khu CNC Đà Nẵng có hơn 300 ha đất sạch có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng phục vụ các Dự án đầu tư, đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật và xúc tiến đầu tư.
 
Hiện nay, Khu CNC Đà Nẵng có hơn 300 ha đất sạch có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng phục vụ các dự án đầu tư, đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật và xúc tiến đầu tư.
 
Hiện nay, Khu CNC Đà Nẵng có hơn 300 ha đất sạch có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng phục vụ các dự án đầu tư, đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật và xúc tiến đầu tư. Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu CNC có đội ngũ cán bộ năng động, chuyên nghiệp, cùng với cơ chế quản lý hành chính luôn được đổi mới, thông thoáng nhằm hỗ trợ, phục vụ nhà đầu tư từ bước đầu tìm hiểu đến khi dự án đi vào hoạt động.
 
Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ có chủ trương ban hành những cơ chế chính sách ưu đãi cao nhất cho các Khu CNC. Các dự án đầu tư vào Khu CNC có công nghệ, sản phẩm theo danh mục CNC ưu tiên đầu tư phát triển, sản phẩm CNC khuyến khích phát triển sẽ được miễn tiền thuê đất cho toàn bộ thời gian thuê và hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15năm (trong đó, miễn thuế 4 năm đầu, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo). Đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển các lĩnh vực CNC, Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng đang tích cực làm việc với Chính phủ nhằm hoạch định những cơ chế, chính sách ưu đãi vượt trội hơn nhằm thu hút các dự án đầu tư có quy mô lớn, hiệu quả cao. Từ những ưu đãi trên, nhiều đối tác đã quan tâm, tìm đến và đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Việt Nam...
 
Trong những năm gần đây, sự kiện Việt Nam trở thành một trong các quốc gia thành viên tham gia ký kết Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) cùng nhiều hiệp định thương mại tự do với các nước trong khu vực và trên thế giới đã và đang mở ra cho thành phố Đà Nẵng nói chung và Khu CNC Đà Nẵng nói riêng những cơ hội và thách thức to lớn để không ngừng đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.  
 
Đặc biệt, Hội thảo sẽ có các bài tham luận của các diễn giả đến từ Cục Đầu tư nước ngoài, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp các nước tại Việt Nam và đại diện các nhà đầu tư của Khu CNC Đà Nẵng cùng phần trao đổi ý kiến, đặt câu hỏi của các đại biểu liên quan đến môi trường đầu tư của thành phố Đà Nẵng và Khu CNC Đà Nẵng.
(Nguồn:baodautu.vn)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.