Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Bình Phước: KCN Minh Hưng - Hàn Quốc ô nhiễm môi trường
Ngày: 6/15/2009 3:03:44 PM
Gần 1 năm nay, các nhà máy hoạt động trong khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc thường xuyên xả một khối lượng lớn nước thải chưa qua xử lý ra khu vực sinh sống của người dân tại ấp 7 và 10 của xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Lượng nước thải này bốc hơi khói và gây mùi hôi thối rất khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe người dân. Nguy hiểm hơn, khi nguồn nước thải này nếu không được ngăn chặn, xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước của hồ thủy lợi Phước Hòa với kinh phí đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đang được xây dựng cung cấp nước cho các tỉnh khu vực Đông Nam bộ trong thời gian tới.
 
Qua thời gian, nguồn nước thải của khu công nghiệp này cũng đã ngấm sâu vào trong lòng đất, làm ô nhiễm nguồn nước ngầm trong khu vực. Nước giếng bơm lên có màu đục, có mùi hôi tanh rất khó chịu.

Nguồn nước thải gây ô nhiễm cũng đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển kinh tế của người dân nơi đây. Hàng chục ao nuôi cá của người dân đã bị bỏ hoang do nước nhiễm độc, cá không thể sống và phát triển được, ngay cả cây cỏ cũng bị héo vàng, không thể mọc.
 
Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, việc xây dựng hệ thống cống thoát nước thải của khu công nghiệp này cũng đã làm sạt lở hàng trăm mét đất của gia đình bà Nguyễn Thị Hoa và làm mất đường đi của gần 50 hộ dân ở ấp 10, khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn, phải đi nhờ trong lô cao su của Nông trường Minh Hưng.
 
Điều đáng nói là, mặc dù Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc do Công ty TNHH C&N Vina làm chủ đầu tư cơ sở hạ tầng, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2007 và hiện có 32 doanh nghiệp, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định như chưa có giấy phép xây dựng, chưa được cấp phép xả thải ra môi trường, xây dựng hệ thống không đúng theo công nghệ đã được phê duyệt trong đánh giá tác động môi trường.
 
Mặt khác, theo lãnh đạo Công ty TNHH C&N Vina, chính công ty cũng cũng rất bức xúc trước tình trạng xả nước thải trực tiếp ra môi trường của các công ty thứ cấp trong khu công nghiệp. Nhiều công ty đã không chấp hành việc xử lý nước thải và đưa nước thải đến khu xử lý tập trung mà đã lén lút xả thải trực tiếp ra môi trường.
 
Ông Lee Chung Keun, Tổng giám đốc Công ty TNHH C&N Vina cho biết, trước mắt công ty hứa trong thời gian sớm nhất sẽ có biện pháp khắc phục đồng thời tiến hành các thủ tục để thi công hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn theo quy định.
 

(Nguồn:TTXVN)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.