Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Tiền Giang thu hút đầu tư nhà ở cho người thu nhập thấp
Ngày: 1/27/2010 11:34:43 AM
Chính quyền tỉnh Tiền Giang đã công bố chính sách khuyến khích, ưu đãi để thu hút nhà đầu tư, trong đó có nhiều ưu đãi nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực xây dựng nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp và nhà ở cho người có thu nhập thấp.

Khu công nghiệp mọc lên nhiều ở Tiền Giang nên tỉnh này thu hút đầu tư vào lĩnh vực xây dựng chỗ ỡ cho công nhân-ảnh: HV

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Tiền Giang, các chủ đầu tư vào các dự án nhà ở cho công nhân ở các khu công nghiệp được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất để thực hiện dự án.

Còn doanh nghiệp tự xây dựng nhà ở cho công nhân của mình không thu tiền thuê hoặc thu dưới mức giá cho thuê về nhà ở xã hội của tỉnh ban hành thì được tính chi phí nhà ở là chi phí hợp lý (tính vào giá thành sản xuất) khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Ông Lê Văn Hưởng, Giám đốc sở, cho biết trường hợp các doanh nghiệp muốn thu hút công nhân vào làm việc mà chưa có nhà ở, doanh nghiệp phải thuê nhà ở cho công nhân thì chi phí thuê nhà ở vẫn tính vào chi phí hợp lý để tính toán giá thành, thuế thu nhập.

Ngoài ra, doanh nghiệp đầu tư xây nhà ở cho công nhân được vay vốn từ nguồn Quỹ phát triển nhà ở của tỉnh, hoặc vay vốn tín dụng thông thường thì được tỉnh hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ lãi vay ngân hàng.

Sở Xây dựng Tiền Giang thì cho biết khi xây dựng nhà ở cho công nhân, doanh nghiệp được sở cung cấp miễn phí các thiết kế mẫu, thiết kế điển hình về nhà ở cũng như các tiến bộ khoa học - kỹ thuật về thi công, xây lắp nhằm giảm giá thành xây dựng công trình.

Nhà đầu tư nhà ở cho công nhân, người có thu nhập thấp còn được hỗ trợ hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp thoát nước, điện) ngoài hàng rào như một dự án đầu tư xây dựng nhà máy trong khu công nghiệp.

(Nguồn:KTSG)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.