Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Vĩnh Long: Địa bàn đầu tư lý tưởng
Ngày: 10/20/2011 10:53:42 PM
Là một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), cách TP.HCM 136 km, với cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh, Vĩnh Long hội tụ mọi điều kiện để trở thành điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư.

Vĩnh Long có vị trí địa lý đặc biệt so với các tỉnh, nằm ở hạ lưu sông Mê Kông, giữa hai dòng Tiền Giang và Hậu Giang, nối liền 2 dòng sông lớn theo hướng Bắc - Nam là sông Măng Thít, cùng với mạng lưới sông ngòi chằng chịt, phân bố khá đồng đều.

Vị trí này đã làm cho Vĩnh Long trở thành đầu mối giao thông nối liền giữa các vùng trong khu vực và lưu thông quốc tế thông qua các cửa biển: Tiểu, Đại, Hàm Luông, Cổ Chiên, Định An... Lợi thế này đã tạo cho Vĩnh Long có một vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển vùng ĐBSCL và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hơn thế nữa, Vĩnh Long lại nằm giữa hai trung tâm kinh tế lớn ở khu vực là TP.HCM và TP. Cần Thơ, cách Sân bay quốc tế Trà Nóc 30 km. Với cầu Mỹ Thuận, cầu Cần Thơ đã đưa vào sử dụng và sắp tới, đường cao tốc TP.HCM - Cần Thơ (đi ngang qua Vĩnh Long) được hoàn thành và đưa vào khai thác, Vĩnh Long sẽ đóng vai trò một nhịp cầu lớn của con đường phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước, tạo bước đột phá về đầu tư sản xuất - kinh doanh cho các DN trong và ngoài nước.

Cũng như nhiều tỉnh khác trong vùng, Vĩnh Long có đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa thích hợp nuôi trồng thủy sản, trồng lúa và nhiều loại cây trái đặc sản có giá trị kinh tế cao. Với vùng nguyên liệu 1 triệu tấn lúa, nửa triệu tấn trái cây và 200.000 tấn thủy sản mỗi năm, Vĩnh Long là địa bàn đầu tư lý tưởng cho nhà đầu tư công nghiệp chế biến nông sản. Vĩnh Long còn được xem là một trong những trung tâm đào tạo nhân lực ở ĐBSCL với hàng chục trường đại học, cao đẳng, trung cấp… quy mô đào tạo hàng ngàn sinh viên mỗi năm.

Nhằm tạo quỹ đất “sạch” thu hút đầu tư, Vĩnh Long đã quy hoạch phát triển mới 3 KCN là Bình Tân, Đông Bình, An Định và 13 cụm công nghiệp ở các huyện, thành phố rộng 2.470 ha.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã hoàn tất quy hoạch, tiến tới mời gọi đầu tư các khu trung tâm thương mại, đô thị tại các phường 2, 4, 8, 9 (TP. Vĩnh Long)… Hai KCN Hòa Phú, Bình Minh và tuyến công nghiệp Cổ Chiên đã đi vào hoạt động.

Ông Phạm Thành Khôn, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, kiêm Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ DN Vĩnh Long nhận định, bên cạnh điều kiện thuận lợi vị trí địa lý, đất đai, nguồn nguyên liệu, nhân lực…, tỉnh đặc biệt coi trọng việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi, an toàn và tin cậy cho các nhà đầu tư và luôn  đặt DN vào vị trí quan trọng trong sự phát triển của mình.

(Nguồn:Báo Đầu Tư)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.