Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Cháy tại KCN Đức Hòa 1 - Hạnh Phúc, huyện Đức Hòa tỉnh Long An
Ngày: 11/1/2012 9:07:12 AM
Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 27/10/2012 đã xảy ra vụ cháy nổ tại 2 công ty là Chemtex & Cord và công ty PNP Chemitech đường số 3, KCN Đức Hòa 1- Hạnh phúc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 Sau khi, được tin có vụ cháy lớn kèm theo nhiều tiếng nổ, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An lập tức liên lạc với Cảnh sát PCCC tỉnh Long An, Cảnh sát PCCC huyện Đức Hòa để huy động lực lượng phối hợp nhằm nhanh chóng dập lửa. Lực lượng tham gia gồm: phương tiện xe cứu hỏa của tỉnh Long An, của huyện Đức Hòa, phương tiện PCCC tại chỗ của KCN Đức Hòa -1, KCN Hải Sơn, KCN Tân Đức, công ty Cơ khí Bùi Văn Ngọ đều được huy động để phối hợp cứu hỏa và yêu cầu các doanh nghiệp xung quanh sẵn sàng ứng phó.

Ban đầu dùng nước không khống chế được ngọn lửa, do nguồn cháy là hóa chất, keo, phụ gia của sơn nước cho nên phải sử dụng đến hóa chất chuyên dùng mới dập được, các xe cứu hỏa chủ yếu phun nước để chống cháy lan cho các nhà máy xung quanh, đến 12 giờ 5 phút cùng ngày vụ cháy đã được dập tắt và đến 13 giờ thì các đám khói cũng được dập tắt hoàn toàn.

Có mặt tại hiện trường các Ông Phan Thành Phi Trưởng Ban và Ông Đặng Văn Tuyển Phó trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn: Cấp cứu người bị thương, Yêu cầu Chi nhánh điện lực Đức Hòa sửa chữa và đấu nối điện trung thế; Công ty Hạnh phúc thay mới đường ống cấp nước của KCN đoạn bị cháy, việc cấp điện cấp nước đã khắc phục xong chiều tối cùng ngày, sự cố về môi trường do hoá chất đã cháy và chưa cháy chảy tràn xuống mương thoát nước mưa, đang được công ty hạ tầng và doanh nghiệp tích cực thu gom xử lý.

Thiệt hại chưa thống kê cụ thể nhưng 2 công ty là Chemtex & Cord và công ty PNP Chemitech đường số 3 bị thiệt hại nặng, đường ống cấp nước của KCN từ kênh 1 đến nhà máy bị cháy hoàn toàn và đường điện trung thế của KCN bị hư hại một phần, một số công nhân tham gia cứu hỏa bị thương được cấp cứu đến Phòng khám đa khoa bệnh viện Hậu Nghĩa, trong đó có một số bị xây xát, bỏng nhẹ, có một trường hợp gãy 3 ngón chân được băng bó, nay tất cả đã xuất viện.

Tại hiện trường vụ cháy, khoảng lùi xây dựng dành cho đường cứu hỏa chất đầy thùng phi và các vật cản khác, phía sau, là kho chứa rác vô cơ đã bị cháy, bên cạnh các silô bị nổ là các thùng, kiện vật tư nguyên liệu, thành phẩm chất cao ngổn ngang, do đó phương tiện xe cứu hoả gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận vùng cháy.

Qua vụ cháy này, các Ngành chức năng cơ quan Cảnh sát PCCC tỉnh và Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An sẽ phải vào cuộc để chấn chỉnh Doanh nghiệp chấp hành quy định về phòng chống cháy nổ, tăng cường luyện tập cho lực lượng PCCC tại chỗ, yêu cầu trang bị phương tiện và duy tu bảo dưỡng thường xuyên để sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết./.

 

 

(Nguồn:BQL KKT Tỉnh Long An)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.