Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Khởi động lại dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Ninh
Ngày: 8/13/2014 10:50:23 AM
Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Ninh đã tạm ngưng từ năm 2011 đến nay, nhiều hạng mục đã thi công xong đang xuống cấp trầm trọng, dư luận không tốt nếu không khởi động lại dự án.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo Bộ GTVT chủ trì xem xét khởi động lại thi công xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành (Bình Phước) - Đức Hòa (Long An) đi qua địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Phó thủ tướng cho biết việc khởi động lại đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Tây Ninh đã được đồng ý về mặt chủ trương nên các ngành có liên quan cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ để nhanh chóng triển khai thi công lại trong năm 2015.

Theo Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, để thi công đoạn tuyến này cần xem xét lấy vốn dư trái phiếu Chính phủ đã bố trí cho dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa (đoạn qua tỉnh Tây Ninh) là tuyến đường huyết mạch kết nối TP.HCM, các tỉnh miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ. Đoạn đường này đã được Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh triển khai thi công từ tháng 9-2010.

Đến năm 2011, dự án là một trong số nhiều dự án phải tạm dừng theo Nghị quyết 11 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội (đình hoãn các dự án chưa thực sự cần thiết, ưu tiên vốn cho các công trình an sinh xã hội).

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, dự án mới thực hiện được 14/21,7 km phần đường và 25% khối lượng mố của 04 cây cầu. Các hạng mục đã thực hiện đang xuống cấp trầm trọng, gây lãng phí và có dư luận không tốt trong nhân dân vẻ hiệu quả đầu tư của dự án đoạn qua địa phận Tây Ninh. 

Hiện nay, đoạn đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Tây Ninh dự kiến tổng số vốn đầu tư khoảng 670 tỷ đồng nhưng còn thiếu khoảng 400 tỷ đồng (trong đó phần xây lắp 300 tỷ đồng, phần bồi thường giải phóng mặt bằng 100 tỷ đồng).

Trước đó, báo cáo Chính phủ về việc sử dụng vốn dư của dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, Bộ Tài Chính cho biết trái phiếu chính phủ giai đoạn 2014-2016 tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên được đầu tư 7 dự án với tổng mức vốn trái phép chính phủ bố trí là 10.980 tỷ đồng.

Đến nay, Bộ GTVT báo cáo số vốn trái phiếu chính phủ bố trí cho 7 dự án trên dự kiến sẽ dư 2.891 tỷ đồng.

 

(Nguồn:TTO)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.