Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

TAL đầu tư nhà máy may 50 triệu USD ở Vĩnh Phúc
Ngày: 11/7/2014 9:40:38 AM
Sau một thời gian đi tìm kiếm cơ hội đầu tư, Tập đoàn TAL (Hồng Kông) đã quyết định xây dựng một nhà máy may mặc xuất khẩu ở tỉnh Vĩnh Phúc, với tổng vốn đăng ký 50 triệu USD.

Ông Phùng Quang Hùng chúc mừng ông C.K.Sun, Tổng giám đốc Tập đoàn TAL nhân dịp TAL nhận Giấy CNĐT

 Tập đoàn TAL (Hồng Kông) thông qua công ty con ở Singapore đã quyết định đầu tư một nhà máy may mặc xuất khẩu ở tỉnh Vĩnh Phúc.

TAL đã nhận Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD vào ngày hôm qua.

Theo kế hoạch, nhà máy sẽ được xây dựng trên diện tích 8 ha, đi vào hoạt động trong tháng 9/2015, với sản lượng xuất khẩu khoảng 12 triệu sơ mi nam, nữ/năm và tạo việc làm ổn định cho 3.500 lao động, với thu nhập bình quân khoảng 5,7 triệu đồng/người/tháng.

TAL đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2004, với Nhà máy Dệt may Việt Mỹ (TAV Limited), được đặt tại KCN Phúc Khánh (tỉnh Thái Bình), với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD.

Là một tập đoàn dệt may lớn của Hồng Kông, TAL xuất khẩu tới 90% sản phẩm sang thị trường Mỹ, với các thương hiệu như Burberry, Brooks Brothers, Banana Republic, Tommy Hilfiger…

Thời gian qua, TAL đã đến nhiều địa phương để tìm kiếm cơ hội đầu tư một nhà máy khoảng 200 triệu USD. Nhưng với quyết định hiện tại, TAL đã đầu tư ở Vĩnh Phúc, với vốn đầu tư chỉ 50 triệu USD.

Đánh giá cao hoạt động đầu tư của TAL, ông Phùng Quang Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ mong muốn, sau khi đi vào hoạt động, nhà máy không chỉ đóng góp đáng kể vào ngân sách tỉnh mà còn góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.  

Ông Hùng cũng đã giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tạo mọi điều kiện thuận lợi về mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, nguồn lao động và làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng nhà máy cũng như khi đi vào hoạt động.

Việc TAL quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam được cho là để đón đầu cơ hội khi Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 
(Nguồn:Bao Dau Tu)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.