Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Bắc Ninh thúc tiến độ thi công cầu vượt sông Đuống
Ngày: 1/12/2015 2:54:21 PM
Tỉnh Bắc Ninh đang thúc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Đầu tư xây dựng đường nối TL282 – cầu vượt sông Đuống với QL18.

Bắc Ninh thúc tiến độ thi công cầu vượt sông Đuống
Cầu vượt sông Đuống đang được nhà thầu khẩn trương thi công

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

Dự án Đầu tư xây dựng đường nối TL282 – cầu vượt sông Đuống với QL18, thuộc các huyện Gia Bình và Quế Võ, là tuyến giao thông quan trọng nối các huyện phía Bắc và phía Nam sông Đuống, đồng thời thúc đẩy sự giao lưu, phát triển kinh tế của toàn vùng với khu vực, giữa tỉnh Bắc Ninh với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Đây là một dự án cấp bách, trọng điểm, khi được hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội của khu vực Nam sông Đuống,  đặc biệt là hai huyện Gia Bình và Lương Tài. Do đó, Bắc Ninh rất quan tâm đến dự án này.

Ban đầu Dự án được đầu tư theo hình thức BT, tuy nhiên trong bối cảnh tình hình kinh tế đang ở vào giai đoạn khó khăn, Nhà đầu tư đã không thể huy động được đủ nguồn vốn để thực hiện dự án, nên UBND tỉnh đã chuyển đổi sang đầu tư bằng hình thức tập trung, bằng nguồn vốn ngân sách địa phương, vốn Trung ương hỗ trợ và các nguồn vốn khác.

Sau 24 tháng thi công, gói thầu xây lắp số 1 đã hoàn thành xây lắp với giá trị đạt 508,6 tỷ đồng, đạt 89,4%. Gói thầu số 2, sau 13 tháng thi công, giá trị xây lắp hoàn thành đạt trên 315 tỷ đồng, đạt 43,3%. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, các nhà thầu gặp vướng mắc về mặt bằng thi công do trụ sở chi nhánh viễn thông hiện vẫn chưa tháo dỡ.

UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị các nhà thầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành gói thầu đạt và vượt tổng tiến độ đã được duyệt. Đối với gói thầu số 2, cần làm thêm ca, tăng cường nguồn lực, vật lực, thiết bị. Tỉnh sẽ chỉ đạo Hội đồng giải phòng mặt bằng và UBND huyện Quế Võ giải quyết dứt điểm vướng mắc GPMB, sớm bàn giao mặt bằng còn lại cho nhà thầu thi công.

Tỉnh cũng yêu cầu đơn vị tư vấn giám sát chú trọng kiểm tra, giám sát chặt chẽ chất lượng công trình, nhất là các hạng mục chậm tiến độ, hạng mục nào không đạt yêu cầu cần tiến hành loại bỏ ngay. Phấn đấu đến tháng 9/2015 tiến hành hợp long cầu và đến ngày 31/12/2015 sẽ khánh thành cầu.

(Nguồn:Bao Dau Tu)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.