Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Ngày: 5/6/2015 12:21:36 PM
Tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, đến cuối t4/2015, tỉnh Đồng Nai thu hút trên 925 triệu USD vốn FDI.

Trong số đó, dự án cấp mới là 28 dự án với tổng vốn đăng ký 790,59 triệu USD và 22 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký 134,77 triệu USD, vượt kế hoạch thu hút vốn đầu tư cả năm của tỉnh đề ra trên 25 triệu USD.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, nét nổi bật trong các tháng đầu năm nay là có doanh nghiệp đã đầu tư nguồn vốn lớn nhất là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hyosung Đồng Nai với tổng vốn đầu tư hơn 600 triệu USD.

Công ty này chuyên sản xuất các loại sợi vải mành, sợi spandex, nylon, polyester, sợi làm thảm, sợi thép các loại dùng làm lốp xe.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh hầu hết có công nghệ sạch, thân thiện với môi trường theo đúng định hướng đề ra.

Ngoài ra, trong thời gian trên tỉnh đã thu hồi 23 dự án với tổng vốn thu hồi là gần 30 triệu USD, hầu hết các dự án này nằm ngoài khu công nghiệp và do chậm triển khai thực hiện.
Như vậy, tính đến nay tổng số dự án đầu tư nước ngoài lũy kế được cấp giấy chứng nhận đầu tư là 1.479 dự án với tổng vốn đầu tư 27,03 tỷ USD, trong đó, số dự án còn hiệu lực là 1.127 dự án với tổng vốn 22,54 tỷ USD.

Bà Bồ Ngọc Thu, Giám đốc sở kế hoạch và Đầu tư cho biết, nguyên nhân thu hút nguồn vốn FDI vượt trước kế hoạch năm là tỉnh đã tạo dựng niềm tin cho các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài, trong những năm gần đây, Đồng Nai luôn chú trọng và tích cực thực hiện “hai cải” - đó là cải thiện môi trường đầu tư và cải cách thủ tục hành chính theo hướng toàn diện, công khai, minh bạch, đơn giản, nhanh chóng, kip thời cùng với phương châm “chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp,” “chính quyền phục vụ doanh nghiệp.”

Dự kiến, năm 2015 tỉnh Đồng Nai tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư FDI vượt ngưỡng 1 tỷ USD./. 

 

(Nguồn:TTXVN)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.