Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Samsung phủ nhận chuyển sản xuất khỏi Bắc Ninh
Ngày: 11/5/2015 8:37:35 AM
Trao đổi với Tuổi trẻ, đại diện Samsung Electronic VN cho rằng thông tin tập đoàn này chuyển sản xuất từ Bắc Ninh sang Thái Nguyên để tránh hết thời hạn ưu đãi thuế ở Bắc Ninh là không chính xác.

Cụ thể, theo văn bản trả lời của Samsung, đúng là doanh thu của nhà máy Samsung Bắc Ninh giảm trong quý 1-2015. Tuy nhiên, nguyên nhân là do Samsung Bắc Ninh đang giai đoạn đầu tư, lắp ráp số lượng lớn máy móc để sản xuất dòng điện thoại cao cấp S6 và S6 Edge có khung kim loại.

“Vì vậy, dù con số của quý 1 có hơi đặc biệt, nhưng đến cuối năm, doanh số của nhà máy Samsung Bắc Ninh sẽ vẫn ở mức tương đương hoặc chỉ giảm không đáng kể so với năm 2014” - Samsung tuyên bố.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh có báo cáo về tình hình hội nhập kinh tế quốc tế, theo đó hé lộ Canon có tỉ lệ nội địa hóa đạt khoảng 65%, Samsung có tỉ lệ nội địa hóa đạt khoảng 36%. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bắc Ninh nêu vốn đầu tư được các doanh nghiệp FDI đem ra thực hiện năm 2014 có sự sụt giảm, chỉ đạt 23.085 tỉ.

Một trong những với lý do được nêu ra là vì tổ hợp Samsung giảm kế hoạch sản xuất so với dự kiến.

Cục Hải quan Bắc Ninh thì nêu số liệu cho thấy trong khi sản xuất, xuất nhập khẩu của SamSung ở khu vực nhà máy Bắc Ninh giảm, thì sản xuất của Samsung ở Thái Nguyên lại tăng. Nếu quý 1-2014 Samsung Bắc Ninh nhập khẩu 5,1 tỉ USD, xuất khẩu 5,6 tỉ USD thì quý 1-2015 nhập chỉ 3,1 tỉ USD, xuất chỉ 3,6 tỉ USD.

Trong khi đó, Samsung Thái Nguyên quý 1-2014 nhập khẩu chỉ 246 triệu USD, xuất khẩu 77 triệu USD thì quý 1-2015 tăng vọt: nhập khẩu 3,7 tỉ USD, xuất 3,6 tỉ USD.

Cục Hải quan Bắc Ninh cho rằng nhà máy Samsung Thái Nguyên quy mô lớn, đang trong thời gian ưu đãi giảm 100% thuế thu nhập doanh nghiệp.

“Do đó, doanh nghiệp sẽ cân đối sản xuất tại nơi có chi phí thấp nhất để có lợi cho tập đoàn” - Cục Hải quan Bắc Ninh báo cáo UBND tỉnh Bắc Ninh.

(Nguồn:Tuoitrenews)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.