Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Giữ mục tiêu khởi công Dự án lọc hóa dầu Victory Nhơn Hội vào quý I/2017
Ngày: 6/10/2016 10:47:25 PM
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định vừa thống nhất chủ trương giao cho UBND tỉnh đàm phán với Công ty TNHH Đại chúng Dầu khí Thái Lan (TTP) về việc triển khai Dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội (Dự án Victory).

 Theo đó, TTP xác định triển khai Dự án Victory thì phải ứng 200 triệu USD cho tỉnh Bình Định để hoàn trả kinh phí cho các đơn vị đã đầu tư hạ tầng trong Khu kinh tế Nhơn Hội, cũng như khoản chi trả kinh phí di dời cho các dự án thứ cấp đã được đầu tư trong khu kinh tế này. Đồng thời, TPP phải cam kết tiến hành các thủ tục theo quy định hiện hành để có thể tổ chức khởi công dự án vào quý I/2017.

 
Tuy nhiên, nếu TPP vẫn tiếp tục đề nghị đánh giá lại dự án, cũng như đề nghị hưởng các ưu đãi vượt ngoài chủ trương của Thủ tướng Chính phủ nhưng không có cam kết cụ thể, không ứng trước kinh phí, thì chấm dứt thực hiện dự án này và báo cáo Chính phủ.
 
Trước đó, TTP cùng đối tác Saudi Aramco đã hẹn tới tháng 6/2016 sẽ trả lời cho tỉnh Bình Định về việc có tiếp tục triển khai dự án này hay không.
 
Dự án Victory có vốn đầu tư dự kiến khoảng 22 tỷ USD. Dự án này được coi là siêu dự án ở Việt Nam và đặt ra kỳ vọng tốt đẹp cho tỉnh Bình Định.
 
(Nguồn:)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.