Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

​Đồng Nai loại trên 1.000 dự án khỏi quy hoạch
Ngày: 7/3/2016 11:18:32 PM
Giai đoạn 2016 - 2020, Đồng Nai sẽ đưa ra khỏi quy hoạch trên 1.000 dự án, với diện tích gần 17,8 nghìn ha.

 Dự kiến, Đồng Nai sẽ xóa quy hoạch 770 dự án phát triển hạ tầng, giao thông có diện tích hơn 3,7 nghìn ha; xóa quy hoạch 63 dự án khu dân cư có diện tích hơn 1,4 nghìn ha… Bên cạnh đó, nhiều quy hoạch về dự án sản xuất vật liệu xây dựng, cụm công nghiệp, thương mại dịch vụ… cũng sẽ được tỉnh Đồng Nai xóa quy hoạch.

 
Địa phương này cũng tiến hành điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch của 556 dự án hiện hữu với gần 2 nghìn ha. Như vậy, từ nay đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ có nhiều dự án phát triển hạ tầng, giao thông, dự án khu dân cư, dự án sản xuất vật liệu xây dựng được điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch thu hồi đất, trả lại quyền lợi cho người dân có đất trong dự án.
 
Riêng 6 tháng đầu năm nay, tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định thu hồi 27 dự án quy hoạch treo, trong đó có 15 dự án quy hoạch khu dân cư. Những dự án bị thu hồi đều do nhà đầu tư kéo dài nhiều năm không thực hiện, gây bức xúc cho người dân trong vùng dự án. Các dự án khu dân cư, khu nhà ở bị tỉnh Đồng Nai thu hồi hầu hết đã kéo dài từ 5 đến 8 năm, nhưng các chủ đầu tư không triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ.
 
Việc điều chỉnh quy hoạch đất đai lần này sẽ là căn cứ để thực hiện các dự án và những quy hoạch khác. Do đó, tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các địa phương rà soát thêm lần nữa, chỉ đưa những dự án cần thiết vào quy hoạch tránh quy hoạch treo, gây bức xúc trong nhân dân và làm cản trở phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.
(Nguồn:tuoitre.vn)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.