Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Nhà đầu tư Trung Quốc tái khởi động dự án KCN An Dương Hải Phòng 175 triệu USD
Ngày: 12/10/2016 8:04:28 PM
Dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN An Dương với vốn đầu tư 175 triệu USD đã chính thức được khởi công lại sau hơn 8 năm dậm chân tại chỗ.

Chiều nay (09/12), Công ty Holdings Thâm Quyến (chủ đầu tư mới) đã tổ chức lễ khởi công lại dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN An Dương. Trước đó, dự án này do Công ty TNHH Liên hợp Đầu tư Thâm Việt (Thâm Việt) làm chủ đầu tư đã được khởi công lần đầu - chỉ sau 3 ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư - ngày 28/12/2008.
 
Hiện tại, Công ty Holdings Thâm Quyến là chủ mới, sở hữu 100% vốn của công ty Thâm Việt. Diện tích của KCN này cũng đã được điều chỉnh giảm từ 800ha xuống còn 196 ha. Theo kế hoạch của Chủ đầu tư thì sau khi khởi công lại sẽ tập trung thực hiện và hoàn thiện các công trình hạ tầng trong KCN như: đường trục chính KCN, cầu dẫn vào khu, cổng chính và tường rào vào khu, trảm xử lý nước thải, nhà xưởng tiêu chuẩn…
 
Đến khoảng giữa năm 2017 sẽ cơ bản hoàn thành các công trình này. Còn việc san lấp mặt bằng sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 1/2017 để đến giữa năm sau sẽ bắt đầu đón các nhà đầu tư thứ cấp vào triển khai dự án. Chủ đầu tư mới cũng đã cam kết trong vòng 5 năm kể từ ngày khởi công sẽ hoàn thành việc xây dựng và lấp đầy KCN này. Trước mắt, khoảng 40 triệu USD/175 triệu USD vốn đầu tư của dự án sẽ được giải ngân xong trước tháng 10/2017.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bành Hải Bân, Chủ tịch HĐQT Công ty Holdings Thâm Quyến khẳng định sẽ thu hút những dự án công nghiệp sạch trong một số lĩnh vực cụ thể như: điện tử, điện lạnh, hàng tiêu dùng cao cấp…; phấn đấu đưa KCN này trở thành KCN kiểu mẫu trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên.
 
Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo tại buổi lễ, yêu cầu Chủ đầu tư và nhà thầu thi công tập trung mọi nguồn lực để sớm xây dựng cơ sở hạ tầng KCN, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời phải quan tâm đến, đầu tư xây dựng khu nhà ở cho công nhân. Phía thành phố Hải Phòng cũng đã cam kết sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của thành phố đối với chủ đầu tư, trong đó sẽ bàn giao đủ phần diện tích đất còn lại trong quý I/2017 để dự án được thực hiện đúng tiến độ.
 
KCN An Dương vốn là dự án hạ tầng KCN đầu tiên liên doanh giữa Hải Phòng với thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc). Theo quy hoạch ban đầu thì, KCN này rộng 800 ha, được triển khai theo 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1, nhà đầu tư triển khai trên diện tích 209,85 ha, với tổng vốn đầu tư 175 triệu USD. Dự kiến đến tháng 12/2014, chủ đầu tư sẽ hoàn thành động bộ kết cấu hạ tầng KCN và lấp đầy được 60% diện tích đất.  
 
Tuy nhiện dự án bị kéo dài và năng lực nhà đầu tư không đảm bảo cho việc thực hiện được toàn bộ dự án cũng như lấp đầy KCN đã khiến cho dự án này bị cắt giảm diện tích xuống còn 196 ha như hiện tại.
(Nguồn:baodautu.vn)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.