Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Dân tiếp tục kéo đến lấp cống KCN Bắc Chu Lai
Ngày: 5/5/2014 9:03:56 AM
Sáng 24-4, tại KCN Bắc Chu Lai (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam), người dân tiếp tục lấp cống nước thải của KCN. Trước đó ba ngày, hàng trăm người dân đã thuê xe chở đất, mang cuốc, xẻng đến lấp miệng cống nước thải duy nhất của nhà máy này.

 Tại hiện trường, bên cạnh miệng cống cũ đã bị đống đất cao hơn 1 mét lấp kín, một lỗ cống khác cũng bị đập tung lên và đổ đất xuống. Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ dòng nước này.

Ông Nguyễn Hữu Tài, một người dân địa phương, cho biết mùi hôi thối bao trùm thôn xóm cả ngày đêm khiến nhiều người mất ngủ. Bên cạnh đó, nước xả thải đen ngòm từ KCN làm cá chết hàng loạt. “Người dân không dám xuống ruộng bởi nước gây ngứa, lở loét da. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị chính quyền nhưng tất cả đều im lặng” - ông Tài nói.

Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai - đơn vị thu gom nước thải từ các nhà máy trong KCN để xử lý rồi thải ra môi trường - không cử người đại diện để trao đổi thông tin về tình trạng này. Ông Nguyễn Văn Chúng, giám đốc nhà máy này, tắt máy nhiều ngày nay.

Ông Lê Chí, chủ tịch UBND xã Tam Hiệp, cho biết đã nhiều lần gửi văn bản đến các cấp chính quyền, huyện, tỉnh báo cáo tình hình nhưng vẫn không có kết quả. “Thấy ô nhiễm, nước chảy ra từ cống thải KCN, phía Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai bảo tôi truy tìm nguồn nước. Tôi đâu có chức năng gì mà chui vào cống đi tìm thủ phạm” - ông Chí bức xúc.

Cũng theo ông Chí, Công an huyện Núi Thành, Phòng Tài nguyên và môi trường huyện đã xuống lấy mẫu nước, xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Mới đây nhất hiệu trưởng Trường mẫu giáo Vàng Anh, xã Tam Hiệp cũng phản ảnh việc hôi thối ảnh hưởng đến hàng trăm học sinh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn cho biết hiện tại hệ thống xử lý nước thải, hệ thống vi sinh của nhà máy xử lý nước thải KCN này đang trục trặc. “Việc người dân tự ý đập phá, lấp cống là sai phạm. Chính quyền cũng chưa nhận được đơn thư của người dân. Đa số người dân trong vùng muốn di dời đi nơi khác nên thời gian qua xảy ra hiện tượng như vậy…” - ông Toàn nói.

Ông Lê Chí cũng cho biết dự kiến chiều nay bí thư tỉnh ủy Quảng Nam sẽ trực tiếp làm việc với chính quyền xã Tam Hiệp về vụ này.

(Nguồn:TTO)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.