Đặt làm trang chủ    Thêm vào Favorites
Khu Công Nghiệp Tỉnh Bắc Ninh
Danh Mục
Giới thiệu Tỉnh
  Giới thiệu chung
Bắc Ninh thuộc khu vực phía Bắc Việt Nam, vùng đồng bằng sông Hồng và tiếp giáp với vùng trung du Bắc bộ tại tỉnh Bắc Giang, cách thủ đô Hà Nội 31 km về phía Đông Bắc. Phía Tây và Tây Nam giáp thủ đô Hà Nội, phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Hải Dương, phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên.

Bắc Ninh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm: tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, có các đường giao thông lớn quan trọng chạy qua, nối liền tỉnh với các trung tâm kinh tế, thương mại và văn hoá của miền bắc. Quốc lộ 1A nối Hà Nội - Bắc Ninh - Lạng Sơn, đường cao tốc Quốc lộ 18 nối sân bay Quốc tế Nội Bài - Bắc Ninh - Hạ Long, Quốc lộ 38 nối Bắc Ninh - Hải Dương - Hải Phòng; Trục đường sắt xuyên Việt đi Lạng Sơn và Trung Quốc; Mạng lưới đường thuỷ sông Cầu, sông Đuống, sông Thái Bình chảy ra biển Đông. Ngoài ra, Bắc Ninh cách Hà Nội, cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 30-35 phút đi bằng ô tô. Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội và giao lưu với bên ngoài.
 
Là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh là cầu nối giữa Hà Nội và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, trên đường bộ giao lưu chính với Trung Quốc và có vị trí quan trọng đối với an ninh quốc phòng.
 
Với chủ trương đổi mới, ưu đãi khuyến khích đầu tư, tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế quản lý "Một cửa". Đồng thời là tỉnh đầu tiên trong số 63 tỉnh thành của Việt Nam công bố thực hiện chính phủ điện tử.
 
Hãy đến với Bắc Ninh, đến với một quyết định đầu tư đúng đắn thủ tục nhanh gọn - sản xuất an toàn - đầu tư hiệu quả - phát triển bền vững. Bắc Ninh luôn mở rộng cửa chào đón và sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư. Đường về Bắc Ninh rộng mở, điểm đến tin cậy, đến với những tiềm năng to lớn và những cơ hội mới.
  Điều kiện tự nhiên

Bản đồ Việt Nam với vị trí tô đậm là tỉnh Bắc Ninh.

- Diện tích: 804 km² (là tỉnh có diện tích nhỏ nhất cả nước).
- Lượng mưa trung bình hàng năm: 1.400-1.600 mm 
- Nhiệt độ trung bình: 23,3°C 
- Số giờ nắng trong năm: 1.530-1.776 giờ 
- Độ ẩm tương đối trung bình: 79% 
- Tọa độ: 21°00' - 21°05' Bắc, 105°45' - 106°15' Đông.

Địa hình của tỉnh tương đối phẳng, có hướng dốc chủ yếu từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông, được thể hiện qua các dòng chảy bề mặt đổ về sông Đuống và sông Thái Bình. Vùng đồng bằng thường có độ cao phổ biến từ 3-7m, địa hình trung du (hai huyện Quế Võ và Tiên Du) có độ cao phổ biến 300-400 m. Diện tích đồi núi chiếm tỷ lệ nhỏ (0,53%) so với tổng diện tích, chủ yếu ở hai huyện Quế Võ và Tiên Du.

Bắc Ninh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia làm 4 mùa rõ rệt (xuân, hạ, thu, đông). Có sự chênh lệch rõ ràng về nhiệt độ giữa mùa hè và mùa đông. Sự chênh lệch đạt 15-16°C. Bắc Ninh có mạng lưới sông ngòi khá dày đặc, mật độ lưới sông khá cao, trung bình 1,0 - 1,2 km/km², có 3 hệ thống sông lớn chảy qua gồm sông Đuống, sông Cầu và sông Thái Bình.

Ngoài ra trên địa bàn tỉnh còn có các hệ thống sông ngòi nội địa như sông Ngũ huyện Khê, sông Dân, sông Đông Coi, sông Bùi, ngòi Tào Khê, sông Đồng Khởi, sông Đại Quảng Bình...
  Điều kiện xã hội
- Dân số: 1.028.800 người (năm 2008).
- Thành phần dân số:
+ Nông thôn: 76,5%
+Thành thị: 23,5%
  Giao thông - Cơ sở hạ tầng

- Đường bộ có các quốc lộ 1A, 1B (Hà Nội - Lạng Sơn), 18 nối sân bay quốc tế Nội Bài với Thành phố Hạ Long và cảng Cái Lân, Quảng Ninh và đường 38 nối Bắc Ninh với tỉnh Hải Dương.

- Đường sắt: có tuyến đường sắt quốc tế Hà Nội-Hữu Nghị Quan.

- Đường thủy: qua sông Cầu, sông Thái Bình và sông Đuống nối ra sông Hồng; các sông nhỏ như sông Ngũ huyện Khê, sông Dân, sông Đông Côi, sông Bùi, ngòi Tào Khê (nay không còn), sông Đồng Khởi, sông Đại Quảng Bình.

  Kinh tế

+ Là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.
+ Có nhiều làng nghề thủ công truyền thống phát triển và được ví là "vùng đất trăm nghề".
+ Tổng giá trị sản xuất công nghiệp năm 2006 (giá thực tế) đạt 16.263,6 tỷ đồng, đứng thứ 6 miền Bắc (sau Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc và Hưng Yên).
+ Cơ cấu nông, lâm thuỷ sản - công nghiệp, xây dựng - dịch vụ: 34% - 37% - 29%.

(Nguồn: Báo cáo tình hình kinh tế, xã hội của Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh)

  Du lịch
Bắc Ninh có tiềm năng du lịch rất lớn. Là một tỉnh có bề dày lịch sử, có một nền văn hoá nhân văn đặc sắc với 204 di tích lịch sử - văn hoá đã được Nhà nước công nhận như: Văn Miếu, Đền Đô…, một vùng quê văn hiến Bắc Ninh – Kinh Bắc có nhiều di tích lịch sử văn hoá, lễ hội dân gian, làng nghề truyền thống như:
  • Làng tranh dân gian Đông Hồ
  • Làng dệt Hồi Quan
  • Làng gốm Phù Lãng
  • Làng Giấy Đống Cao
  • Làng Gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ
  • Làng Gỗ mỹ nghệ Mai Động
  • Làng Gỗ mỹ nghệ Phù Khê
  •  Làng tơ tằm Vọng Nguyệt
  • Làng đúc phế liệu ...
Đây là những điểm hấp dẫn thu hút khách, tạo cho du lịch Bắc Ninh những tiềm năng hết sức phong phú. Hãy đến Bắc Ninh và khám phá!
  Hành chính sự nghiệp
- Bắc Ninh bao gồm một thành phố, một thị xã và sáu huyện:
+ Thành phố Bắc Ninh 
+ Thị xã Từ Sơn
+ Huyện: Gia Bình, Lương Tài, Quế Võ, Thuận Thành, Tiên Du, và huyện Yên Phong.

Theo sự sắp đặt hành chính hiện nay, Bắc Ninh có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm thị xã Bắc Ninh và 7 huyện là: Yên Phong, Quế Võ, Tiên Du, Từ Sơn, Thuận Thành, Lương Tài và Gia Bình. Tại thời điểm 15/4/2002, Bắc Ninh có 125 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 112 xã, 6 phường và 7 thị trấn.

KCN Tỉnh Bắc Ninh
VIIPIP PROPERTIES

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Bắc

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Trung

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Nam

MEKONG DELTA

Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
KK11 Ba Vì, Phường 15, Quận 10 - Thành Phố Hồ Chí Minh
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.