Đặt làm trang chủ    Thêm vào Favorites
Khu Công Nghiệp Tỉnh Tiền Giang
Danh Mục
Giới Thiệu Về Tỉnh
  Giới thiệu chung
Tiền giang nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và là một thành viên của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là nơi có khả năng trở thành một vùng sôi động đối với các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài .
Tiền Giang nổi tiếng là vùng giàu tiềm năng ở  đồng bằng sông Cửu Long. Tiền Giang đóng một vai trò quan trọng như là trung tâm cho các dự án công nghiệp ở TPHCM. Một phần từ việc thành lập các công ty may mặc nhỏ từ trụ sở chính là ở TPHCM và từ những vùng khác, có khuynh hướng phát triển các ngành công nghệ cao, ngành công nghiệp đa dụng, công nghiệp đóng tàu, công nghiệp phát triển nông nghiệp như là sản xuất phân bón, hóa chất, sinh học và xây dựng ngành công nghiệp sản xuất nhiên liệu. Từ khi Tiền Giang là một trong những nguồn cung cấp nông sản hàng đầu ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long và ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tiền Giang mong đợi phát triển thí điểm một trung tâm giống và cây con. Trung tâm này sẽ phục vụ như là một trụ cột cho việc mở rộng nền nông nghiệp áp dụng công nghệ cao cho toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 
  Điều kiện tự nhiên
-          Diện tích:       2.481,77 km2
 
-          Vi trí địa lý
 Tiền Giang trải dài 120km dọc theo phía bắc sông Tiền. Giáp với phía đông của Tiền Giang là biển Đông(biển nam Trung Quốc). Phía tây của Tiền Giang  giáp với Đồng Tháp được xem là tỉnh láng giềng của Tiền Giang , Phía nam giáp với Bến Tre và Vinh Long. Long An và HCM là 2 tỉnh láng giềng   nằm ở phía bắc và phía đông bắc của Tiền Giang .
 
-          Khí hậu
 Khí hậu theo hai mùa: mưa - khô
 + Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11,
 + Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.
 
-          Địa hình
  Điều kiện xã hội
-          Dân số & lao động
Dân số 1.682 triệu người , chiếm khoảng 10% dân số ở Đồng Bằng Sông Cửu Long , chiếm 11.5% dân số vùng kinh tế trọng điểm và chiếm khoảng 2% dân số cả nước .
-          Giao thông / Cơ sở hạ tầng
Với vị trí thuận lợi về điều kiện địa lí cũng như về chính trị, Tiền Giang là cửa ngõ đến Thành Phố Hố Chí Minh và nhiều tỉnh phía Đông khác cũng như các tỉnh khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long thông qua hệ thống những con đường lớn dài 150km, bao gồm một đường cao tốc, 4 quốc lộ ( 1A, 30, 50, 60). Thêm vào đó, Tiền Giang có hệ thống tàu bè nằm ở sông Tiền, sông Vàm Cỏ Tây, sông Soài Rạp, kênh chợ Gạo và những nhánh sông khác mà chúng kết nối Tiền Giang với  Thành Phố Hố Chí Minh và các tỉnh trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long . Bờ biển duyên hải dài 32 km tạo thành lối thông ra biển cho các tỉnh nằm ở sông Tiền và Campuchia.
 +  Thành phố Mỹ Tho cũng là trung tâm giáo dục, văn hóa và du lịch đối với các tỉnh lân cận trong khu vực. Mỹ Tho cách Thành Phố Hố Chí Minh  70 km về phía Nam và cách Thành Phố Cần Thơ 90km về phía Bắc. 
 +  Bản đồ Giao thông (Map)
 
-          Kinh tế (2006)
Tăng trưởng GDP 11.02%
Thu nhập bình quân theo đầu người 532USD
Tổng doanh thu xuất khẩu là 230 triệu USD
 Cơ cấu  kinh tế:
 + Nông- Lâm - Ngư nghiệp chiếm 45,3%
 + Công nghiệp- Xây dựng chiếm 23,7%
 + Dịch vụ chiếm 31%
 
 GDP (biểu đồ)
 FDI (biểu đồ)
 Xuất nhập khẩu (biểu đồ)
  Du lịch
Từ Thành Phố Hồ Chí Minh theo Quốc lộ 1A hướng về miền Tây đi khoảng 70 km là đến Tiền Giang. Đây là một tỉnh nằm gần Thành Phố Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng du lịch. Thật thiếu sót nếu du khách đến Tiền Giang mà không ghé qua các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng như Vườn cây ăn quả ở Thới Sơn, Trại Rắn Đồng Tâm, Biển Tân thành Gò Công.
Xuất phát từ thành phố Mỹ Tho, du khách sẽ có dịp dong thuyền lướt trên sông Tiền khoảng 45 phút là đến Khu Du lịch Thới Sơn. Đây là vùng đất mới, được bồi đắp bởi phù sa sông Tiền nên cây cối xanh tốt quanh năm. Đến đây, du khách có thể tự tay hái trái ngon, nghe nhạc tài tử, thưởng thức những món ăn đậm đà chất Nam bộ và có thể ngủ ngon qua đêm với các gia đình trên đất cù lao này.

 

Rời Thới Sơn, theo Quốc lộ 50 tiến về phương Đông đi thêm 50 km, du khách sẽ đến biển Tân Thành. Với chiều dài 07 km của bãi cát ven biển, du khách sẽ tha hồ ngâm mình trong nước biển, tắm nắng trên bãi cát ấm, ăn các món ăn ngon tuyệt được chế biến từ con nghêu đặc sản của biển Gò Công.Trên đường về, dừng chân tại thị xã Gò Công, du khách còn được tham quan Lăng Hoàng Gia, Lăng Trương Định.
Trại Rắn Đồng Tâm cách Mỹ Tho khoảng 10 km là một địa điểm du lịch rất độc đáo. Tại đây, du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy hàng trăm loại rắn khác nhau và các loài động vật khác như trăn, cá sấu, gấu, đà điểu, công, nhím, bìm bịp. Vườn thảo dược rộng lớn với các loại dược thảo quý tạo thành một mảng thiên nhiên xanh vô cùng lý tưởng. Nơi đây còn có khu cấp cứu và điều trị rắn độc cắn cho nhân dân cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.

 Để có được một chuyến du lịch sinh thái như ý, du khách cần tham khảo trước chi tiết các Tour du lịch để được phục vụ chu đáo khi đến Tiền Giang

  Hành chính sự nghiệp
Tiền Giang có 9 đơn vị hành chánh ở cấp độ huyện( 1 thành phố, 1 thị trấn và 7 huyện)
- Trung tâm hành chính:Thành phố Mỹ Tho đóng vai trò hàng đầu như là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của tỉnh.
 
KCN Tỉnh Tiền Giang
VIIPIP PROPERTIES

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Bắc

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Trung

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Nam

MEKONG DELTA

Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
KK11 Ba Vì, Phường 15, Quận 10 - Thành Phố Hồ Chí Minh
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.