Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Bình Thuận có thêm 18.000 chỗ ở cho công nhân
Ngày: 12/3/2014 2:11:47 PM
Dự án nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp (KCN) Hàm Kiệm 2, tỉnh Bình Thuận vừa được khởi công vào chiều qua, ngày 2-12, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019, sẽ đáp ứng khoảng 18.000 chỗ ở cho công nhân.

Trung tâm điều hành KCN Hàm Kiệm 2 được khánh thành vào chiều 2-12 tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Mạnh Tùng

 Dự án này do Công ty cổ phần Đầu tư Bình Tân (Bita’s.IC) – chủ đầu tư KCN Hàm Kiệm 2, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận – triển khai từ đầu năm 2015 đến cuối năm 2019.

Khu nhà ở công nhân được xây dựng trên nền đất rộng 31,2 héc ta trong tổng số 433,2 héc ta đất của KCN này. 

Dự kiến khi hoàn thành, khu nhà ở này sẽ gồm 20 lô, mỗi lô có 245 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 18.000 công nhân. Ngoài ra, dự án còn có thêm một khu nhà gần 70 căn thiết kế theo kiểu biệt thự phục vụ cho các chuyên gia làm việc tại KCN.

Trao đổi với TBKTSG Online, bà Lai Kim, Tổng giám đốc Bita’s.IC cho biết tổng vốn đầu tư cho dự án này là 4.000 tỉ đồng, trong đó có vốn được kêu gọi từ các nhà đầu tư thứ cấp.

Bà Lai Kim cho hay, KCN Hàm Kiệm 2 được triển khai từ năm 2008, nằm trong chương trình liên kết vùng giữa UBND tỉnh Bình Thuận và UBND TPHCM. Tuy nhiên, khi hình thành dự án thì gặp khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, khó thu hút được các doanh nghiệp đầu tư.

Ngoài ra, bất lợi trong vấn đề giao thông khi chi phí vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa từ KCN Hàm Kiệm 2 đến các cảng lân cận tăng từ 35-40% so với các KCN tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương cũng làm các chủ đầu tư e ngại khi đầu tư vào đây.

Bà Lai Kim cho rằng, ngoài những nguyên nhân trên thì việc KCN này không thu hút được đông đảo nguồn lao động đến làm việc do không có chỗ ở, cũng làm cho các doanh nghiệp cũng không mặn mà đầu tư vào đây.

Bà Lai Kim hy vọng dự án khu nhà ở công nhân sẽ thu hút được nguồn lao động đến đây sinh sống, làm việc, tạo yếu tố hấp dẫn các chủ đầu tư.

Còn theo ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, dự án nhà ở cho công nhân tại KCN Hàm Kiệm 2 đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương, đồng thời được UBND tỉnh này cho phép điều chỉnh diện tích 31,2 héc ta từ đất KCN sang đất ở.

Cũng trong chiều 2-12, Bita’s.IC đã khánh thành trung tâm điều hành KCN Hàm Kiệm 2, gồm 2 tòa nhà với tổng diện tích sàn gần 2.000 mét vuông để hỗ trợ hoạt động kinh doanh như ngân hàng, hải quan, bưu điện…cho các doanh nghiệp tại đây.

Cũng  trong buổi chiều cùng ngày đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng thuê đất giữa Bita’s.IC và các 5 chủ đầu tư đầu tiên đầu tư tại KCN Hàm Kiệm 2 trong các lĩnh vực sợi, dệt may, thực phẩm, da giày, dược liệu...với tổng mức vốn đầu tư khoảng 400 triệu đô la Mỹ.

Bình Thuận có 9 KCN với tổng quy mô diện tích hơn 3.000 héc ta

Theo quy hoạch phát triển KCN của tỉnh Bình Thuận đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh này có 9 KCN với tổng quy mô diện tích hơn 3.000 héc ta.

Trong đó, thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc có 2 KCN là Phan Thiết giai đoạn 1 và Phan Thiết giai đoạn 2 có diện tích 108,7 héc ta; huyện Hàm Thuận Nam có 2 KCN Hàm Kiệm 1 và Hàm Kiệm 2 với tổng diện tích khoảng 580 héc ta; huyện Hàm Tân có 3 KCN Sơn Mỹ 1, Sơn Mỹ 2 và Tân Đức với tổng diện tích 1.910 héc ta; huyện Bắc Bình có 1 KCN Sông Bình có diện tích 300 héc ta; huyện Tuy Phong có KCN Tuy Phong, với diện tích 150 héc ta.

(Nguồn:SaigonTimes)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.