Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc xúc tiến đầu tư tại Ấn Độ
Ngày: 9/15/2014 9:16:36 AM
Từ ngày 04 đến ngày 15 tháng 9 năm 2014, Đoàn công tác của tỉnh tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại 3 Nước: Cộng hòa Ấn Độ, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất và Cộng hòa Nam Phi. Đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn. Ấn Độ là quốc gia đầu tiên theo lịch trình chuyến công tác xúc tiến đầu tư.

Đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự Hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ ngày 05/9/2014

 Ngày 04/9/2014, đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với Đại Sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ. Tiếp đoàn có Ông Nguyễn Thanh Tân – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ cùng các bộ phận của Đại Sứ quán. Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Thanh Tân đã chào mừng đoàn công tác đã đến Ấn Độ và đã thông tin tóm tắt về quan hệ Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian qua.

Việt Nam và Ấn Độ có tình hữu nghị truyền thống lâu đời. Mối quan hệ đó bắt nguồn từ xa xưa trong lịch sử của hai dân tộc, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Jawarhalal Nerhu dày công vun đắp và được các thế hệ lãnh đạo của cả hai nước không ngừng phát triển. Ngày nay, mối quan hệ đó đã trở thành quan hệ đối tác chiến lược, đặc biệt kể từ sau chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 11/2013, Việt Nam và Ấn Độ đã nhất trí tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, trên tất cả các kênh Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và giao lưu nhân dân trong thời gian tới. Phía Việt Nam hoan nghênh chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam sắp tới của Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee dự kiến vào nửa cuối năm nay. Đại sứ cũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược với Ấn Độ; ủng hộ chính sách Hướng Đông của Ấn Độ và việc Ấn Độ tăng cường kết nối với khu vực Đông Nam Á. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ mở đường bay thẳng tới Ấn Độ nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các hoạt động kinh tế, thương mại, văn hóa và du lịch giữa hai nước, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai nước đạt 7 tỷ USD vào năm 2015 và 15 tỷ USD vào năm 2020.

Đại sứ Nguyễn Thanh Tân bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, sẽ tăng cường liên hệ chặt chẽ hơn nữa giữa các đầu mối của Đại Sứ quán và tỉnh Vĩnh Phúc nhằm đẩy mạnh công tác thu hút nguồn vốn đầu tư của Ấn Độ vào Vĩnh Phúc.

Thay mặt đoàn công tác của tỉnh, Đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm qua, đặc biệt nhấn mạnh những lợi thế của tỉnh là phát triển công nghiệp, dịch vụ và du lịch; sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư thành công tại Vĩnh Phúc. Đến hết tháng 8/2014, Vĩnh Phúc đã thu hút 167 dự án FDI đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký gần 3 tỷ USD. Ấn Độ đã có hai dự án của công ty Minda đầu tư vào Vĩnh Phúc với tổng vốn đầu tư 6 triệu USD, song kết quả đó, còn chưa tương xứng với tiềm năng đầu tư của các doanh nghiệp Ấn Độ. Đồng chí Phạm Văn Vọng cảm ơn Đại Sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ đã hỗ trợ kịp thời với cơ quan đầu mối của tỉnh trong việc kết nối, xây dựng chương trình và tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh tổ chức vào ngày 05/9/2014 tới đây. Đồng chí cũng đề nghị phía Đại Sứ quán cung cấp đầu mối liên hệ để tiếp tục hỗ trợ tỉnh nhằm đẩy mạnh các hoạt động kết nối doanh nghiệp và hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới. Đồng chí khẳng định chuyến công tác đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc tại Ấn Độ sẽ là nền móng cho các hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh tại Ấn Độ trong những tiếp theo.

Tiếp theo chương trình hoạt động của Đoàn công tác của tỉnh tại Ấn Độ, ngày 05/9/2014, được sự hỗ trợ của Đại Sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ, Liên đoàn Các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO), tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư với chủ đề “Cơ hội, kinh doanh và hợp tác đầu tư tại Vĩnh Phúc” tại thủ đô New Dehli, Ấn Độ. Đại Sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ có Ông Trần Quang Tuyến, Tham tán Công sứ, Ông Bùi Trung Thướng, Bí thư thứ 3 và một số cán bộ của Đại sứ quan tham dự và hỗ trợ đoàn trong công tác tổ chức Hội thảo. Liên đoàn Các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO) có Ông Ajay Sahai, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng FIEO và một số lãnh đạo FIEO cùng tham dự. Hội thảo đã thu hút được hơn 60 doanh nghiệp và tổ chức Ấn Độ đến tham dự.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, Ông Ajay Sahai - Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng FIEO đã đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội thảo đối với các doanh nghiệp Ấn Độ, coi đây là cơ hội thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ tìm tìm hiểu thông tin về môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam nói chung và của Vĩnh Phúc nói riêng. Ông Ajay Sahai cũng thông tin tình hình quan hệ hai nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, các doanh nghiệp của Ấn Độ cũng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về Việt Nam để đầu tư ra nước ngoài, cũng như đẩy mạnh các hoạt động giao dịch với doanh nghiệp Việt Nam. Ông Ajay Sahai mong muốn tiếp sau Hội thảo này, trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tổ chức các buổi gặp mặt, tiếp xúc với doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh các hoạt động đầu tư, giao dịch của Ấn Độ vào Việt Nam và ngược lại.

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã phát biểu chào mừng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đã đến tham dự Hội thảo XTĐT của tỉnh, đồng thời trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả của Đại Sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ, Liên đoàn Các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO) đã giúp tỉnh tổ chức hội thảo tại New Delhi, Ấn Độ. Tiếp đó, đồng chí Phạm Văn Vọng đã giới thiệu tóm tắt về môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Vĩnh Phúc cho các nhà đầu tư Ấn Độ và khẳng định tỉnh Vĩnh Phúc luôn đồng hành với các nhà đầu tư, và xác định thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh. Nhân dịp này, Đồng chí Phạm Văn Vọng đã trân trọng mời lãnh đạo Liên đoàn Các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO) và các nhà đầu tư Ấn Độ sớm đến tìm hiểu thực tế điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật của tỉnh, môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Sau bài phát biểu của đồng chí Phạm Văn Vọng, đồng chí Bùi Minh Hồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã có bài phát biểu về những lợi thế so sánh, lĩnh vực kêu gọi đầu tư, chính sách ưu đãi, hỗ trợ các nhà đầu tư thông qua cơ chế giải quyết thủ tục hành chính “một cửa liên thông” thực hiện tại Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Bài phát biểu đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ, thể hiện qua rất nhiều ý kiến, cầu hỏi của các doanh nghiệp Ấn Độ đặt ra ngay tại Hội thảo trong phiên thảo luận. Hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm đến đầu tư vào các lĩnh vực: sản xuất thép, kinh doanh sợi vải, sản xuất xe máy 3 bánh, lĩnh vực công nghệ thông tin… Các câu hỏi của các doanh nghiệp đã được Đại diện Đại sứ quán Việt Nam và đồng chí Trưởng đoàn công tác Vĩnh Phúc trả lời cụ thể.

Hội thảo XTĐT của tỉnh tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ đã thành công tốt đẹp với số lượng các nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ tham dự vượt dự kiến của Ban tổ chức và đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các nhà đầu tư Ấn Độ, đồng thời mở ra một hướng mới đối với hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh trong những năm tiếp theo. Theo kế hoạch, đoàn công tác sẽ tiếp tục chương trình XTĐT tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất và Cộng hòa Nam Phi từ ngày 07 đến ngày 15 tháng 9 năm 2014./.

(Nguồn:Bao Vinh Phuc)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.