Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Hapro đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại
Ngày: 12/30/2014 11:03:03 AM
Sáng nay (29/12), tại Cụm công nghiệp thực phẩm Hapro (xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội), TCT Thương mại Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho Cụm công nghiệp thực phẩm này.

Lễ khởi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải Cụm công nghiệp thực phẩm Hapro

 Cụm công nghiệp thực phẩm Hapro có tổng mức đầu tư 225 tỷ đồng với quy mô 32ha, trong đó 18,1ha là đất phục vụ xây dựng nhà máy, xí nghiệp và 14ha để xây dựng đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục cây xanh. Cụm công nghiệp này đã chính thức được vận hành từ năm 2013.

Theo ông Vũ Thanh Sơn, Tổng giám đốc TCT Thương mại Hà Nội (Hapro), đến nay, Cụm công nghiệp thực phẩm Hapro đã thu hút được 24 doanh nghiệp đăng ký đầu tư trên 18,1ha đất và có 20/24 đơn vị đã và đang đầu tư xây dựng nhà xưởng, 14 đơn vị đã đi vào sản xuất (bao gồm 1 doanh nghiệp sản xuất nước sạch cung cấp cho các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp).

Để đảm bảo sự phát triển bền vững cho Cụm công nghiệp, việc xây dựng một hệ th thống xử lý nước thải là việc làm cần thiết, nước thải sau xử lý sẽ đạt loại B theo quy chuẩn về nước thải công nghiệp. Dự án vừa góp phần đảm bảo việc thu gom và xử lý nước thải của các doanh nghiệp hoạt động trong Cụm công nghiệp, vừa tạo cơ hội giúp Hapro thu hút thêm các nhà đầu tư khác tiếp tục đầu tư vào Cụm công nghiệp thực phẩm Hapro trong giai đoạn tới, ông Sơn cho biết.

Theo đó, với sự hỗ trợ từ UBND thành phố Hà Nội, Hapro đã bắt tay vào đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tự động, hiện đại, sử dụng phương pháp xử lý sinh học trên khu đất có diện tích 3.964m2 với công suất xử lý 600m3/ngày đêm.

Quy mô dự án bao gồm mạng thu gom nước thải, trạm bơm, bể điều hoà, bể hiếu khí, bể kỵ khí, 2 bể lắng, bể phân huỷ bùn, ao sinh học... cùng nhà điều hành và các công trình phụ trợ khác. Để phù hợp với nhu cầu thực tế, trong giai đoạn đầu, Hapro sẽ đầu tư hệ thống module với công suất xử lý 300m3/ngày đêm, khi 100% các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp hoàn thiện việc xây dựng nhà xưởng Hapro sẽ hoàn thiện đầu tư hệ thống module thứ 2 để đảm bảo việc xử lý toàn bộ nước thải của các doanh nghiệp hoạt động trong Cụm công nghiệp này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Nam, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội yêu cầu việc đầu tư xây dựng phải đảm bảo theo đúng quy trình, chất lượng theo quy định, đảm bảo về tiến độ và thời gian để sớm đưa công trình vào vận hành.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào tháng 5/2015. Nước thải sau khi qua xử lý đảm bảo chất lượng phục vụ cho việc tưới tiêu nông nghiệp của nhân dân trong vùng.

(Nguồn:Bao Dau Tu)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.