Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Bel Việt Nam khởi công nhà máy 17 triệu USD sản xuất phô mai Con bò cười ở Bình Dương
Ngày: 7/13/2015 8:04:29 AM
Ngày 8 tháng 7, công ty Bel Việt Nam chính thức khởi công dự án nhà máy mới tại Bình Dương với số vốn đầu tư 17 triệu đô la Mỹ.

Bel - với các sản phẩm dinh dưỡng cho gia đình Việt đã hiện diện tại Việt Nam trong suốt 60 năm qua. Một trong những sản phẩm chất lượng được yêu thích nhất là dòng sản phẩm phô mai Con bò cười. Vào năm 2010, Bel Việt Nam trở thành công ty con của Bel để tiếp cận gần hơn với đối tác và người tiêu dùng.

Nhà máy Mỹ Phước 3 với vốn đầu tư 17 triệu USD tại Bình Dương là một trong những nhà máy hàng đầu của Bel Group trên thế giới có số điểm Chỉ số đo lường kết quả hoạt động (KPIs) cho dây chuyền sản xuất La Vache Qui Rit cao hơn nhiều nhà máy khác.

Giai đoạn 1 của nhà máy với diện tích 17.000 m2 sẽ bắt đầu hoạt động vào quý 3 năm 2016. Nhà máy đồng thời cũng tạo việc làm cho gần 200 nhân viên vào năm 2020 khi dự án hoàn thành toàn phần.

Tại lễ động thổ ở Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Giám đốc điều hành Bel Việt Nam, ông Chafiq Hammadi phát biểu: “Chúng tôi vô cùng vinh dự khi thông báo khởi công nhà máy mới của Bel tại Việt Nam. Các sản phẩm của Bel, tiêu biểu là dòng phô mai nổi tiếng Con bò cười, luôn được xem là người bạn thơm ngon và giàu dinh dưỡng của các gia đình Việt trong hơn 60 năm qua. Với chiến lược phát triển dài hạn cho thị trường Việt Nam và Đông Nam Á trong tương lai, chúng tôi quyết định tập trung gia tăng năng lực sản xuất của Bel tại Việt Nam.”  

Nhà máy mới được dự kiến hoàn thành trong hai năm và sẽ thay thế cho nhà máy sản xuất hiện nay đã đạt đến ngưỡng bão hòa. So với nhà máy cũ, cơ sở mới sẽ có diện tích sàn rộng gấp năm lần, lực lượng nhân sự gia tăng từ 130 đến 200 nhân viên với công suất 15.000 tấn phô mai một năm.

Nhà máy mới không chỉ tập trung sản xuất dòng phô mai Con bò cười tại Việt Nam mà còn có trung tâm nghiên cứu phát triển các sản phẩm phù hợp với khẩu vị người Đông Nam Á. Vì vậy, chiến lược phát triển dài hạn của Bel Việt Nam là trở thành trung tâm cung ứng sản phẩm cho toàn khu vực Đông Nam Á.

Tận dụng lợi thế là lực lượng lao động có tay nghề, cũng như những chính sách ưu đãi của Hiệp định tự do thương mại AEC, nhà máy sẽ mang các sản phẩm vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, phục vụ toàn bộ Đông Nam Á. Trước mắt, công ty sẽ tập trung vào thị trường Philippines, Cambodia, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Lào, tiếp sau đó là Indonesia và Myanmar.

Thanh Vân

 

 

(Nguồn:Bao Dau Tu)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.