Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Khởi công dự án khu phức hợp 130 triệu USD ở SHTP
Ngày: 10/26/2015 1:49:07 PM
10/2015, Công ty TNHH Ascendas Saigon Bund đã tổ chức khởi công dự án khu phức hợp OneHub Saigon tại Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP).

Dự án có tổng vốn đầu tư 130 triệu đô la Mỹ được triển khai trên diện tích 12 héc ta là liên doanh giữa Công ty Ascendas (Singapore) góp 60% vốn và Saigon Bund Capital Partners (Anh) góp 40%. Công trình được triển khai ngay lối vào SHTP và sẽ được kết nối trực tiếp với tuyến tàu điện ngầm của thành phố trong tương lai.

Tại buổi đón nhận giấy chứng nhận đầu tư cách đây một năm, lãnh đạo Ascendas Việt Nam cho biết OneHub Saigon khi hoàn thành sẽ là một khu phức hợp bao gồm mặt bằng kinh doanh, các khu nghỉ ngơi và giải trí, trung tâm đào tạo và văn phòng. OneHub sẽ cung cấp môi trường làm việc, sinh sống, vui chơi, học tập cho cư dân tại đây cũng như cộng đồng xung quanh.

Theo chủ đầu tư, OneHub Saigon sẽ được phát triển thành nhiều giai đoạn trong bảy năm. Giai đoạn 1 có vốn đầu tư 80 triệu đô la Mỹ sẽ được thực hiện trong ba năm và bao gồm khu kinh doanh cho các công ty trong ngành công nghiệp sản xuất công nghệ cao, công nghệ thông tin, truyền thông và công nghiệp gia công phần mềm. Tại đây còn có các khu bán lẻ phục vụ nhu cầu của cư dân ở khu vực lân cận.

Ascendas hiện cũng là chủ đầu tư Khu Kỹ nghệ Ascendas-Protrade Singapore rộng 500 héc ta tại tỉnh Bình Dương. Dự án OneHub Saigon sẽ là một dự án hàng đầu của Ascendas, một thành viên của Tập đoàn Ascendas-Singbridge.

Lãnh đạo thành phố kỳ vọng dự án này không chỉ góp phần nâng cao giá trị sử dụng đất ở SHTP mà còn tạo nên một điểm nhấn về kiến trúc ở cửa ngõ phía đông TPHCM.

Khu Công nghệ cao TPHCM tọa lạc tại Quận 9 và Quận Thủ Đức, hiện là điểm đến của các công ty công nghệ nước ngoài, trong đó có nhiều tập đoàn lớn như Intel, Samsung, Nidec, Sanofi Aventis, Air Liquide và các công ty Việt Nam như FPT, Hutech và Nanogen.

Ascendas chuyên cung cấp các dịch vụ về quy hoạch tổng thể, phát triển, quản lý và tiếp thị các khu công nghệ thông tin, các tòa nhà, khu công nghiệp và kho vận, khu thương mại, khu nghiên cứu khoa học, các cơ sở công nghệ cao, văn phòng và mặt bằng bán lẻ. Hiện Ascendas cung cấp dịch vụ cho hơn 2.400 khách hàng toàn cầu tại 10 quốc gia.

Saigon Bund Capital Partners là liên doanh giữa NP Capital Partners và Gaw Capital Partners (Hồng Kông), một công ty bất động sản tư nhân có vốn chủ sở hữu trên 3,5 tỉ đô la Mỹ với tài sản trị giá khoảng 9 tỉ đô la Mỹ.

(Nguồn:TBKTSG Online)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.