Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Hơn 1.000 công nhân phản đối vì... không được tăng ca
Ngày: 11/5/2015 8:33:25 AM
Hơn 1.000 công nhân Công ty SungJin INC Vina đồng loạt nghỉ làm, tập trung phản đối việc công ty này yêu cầu họ phải làm việc năng suất cao mới được tăng ca.

Nhiều công nhân cho biết trước đó công ty SungJin INC Vina yêu cầu công nhân phải làm việc đạt năng suất cao mới được phép làm tăng ca để kiếm thêm thu nhập, những ai không đạt năng suất thì không được phép tăng ca và phải về từ 16g chiều.

“Ban đầu họ yêu cầu phải đạt 50%, sau đó lại bắt phải đạt 70% mới cho làm thêm, chúng tôi không ai đủ sức để làm theo yêu cầu như vậy nên phải về sớm, không có tiền lo cho cuộc sống” - chị Nguyễn Thị Hồng Thắm bức xúc.

Đến gần trưa, vẫn còn hàng trăm người tập trung yêu cầu công ty hủy bỏ quy định trên khiến giao thông qua khu vực này hỗn loạn, hai bên đường có hàng trăm người bức xúc yêu cầu công ty giải quyết.

Công an thị xã Thuận An phải huy động hàng chục người đến khu vực này để đảm bảo trật tự.

Trước tình hình trên, Công ty SungJin INC Vina đã phải dán thông báo hủy bỏ yêu cầu trước đó về việc công nhân phải đạt sản lượng mới cho tăng ca.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Liên đoàn Lao động thị xã Thuận An cho biết đã nhận được thông tin báo cáo vụ việc và đang cử đoàn công tác xuống công ty để xác minh vụ việc.

“Chủ trương của Liên đoàn lao động thị xã là làm việc khách quan, công bằng đảm bảo quyền lợi cho các công nhân” - vị đại diện này cho biết thêm.

(Nguồn:TTO)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.