Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Bình Dương: thu hút 1,1 tỉ đô la Mỹ vốn FDI trong 6 tháng
Ngày: 6/17/2016 11:13:08 PM
Tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Bình Dương hôm nay, 17-6, lãnh đạo tỉnh cho biết từ đầu năm đến nay, Bình Dương đã thu hút được gần 1,1 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đạt gần 80% kế hoạch năm và cao hơn 8,33% so cùng kỳ năm ngoái.

 Cụ thể trong gần 6 tháng qua, Bình Dương đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 113 dự án FDI mới với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 730 triệu đô la Mỹ và 64 dự án FDI điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn tăng thêm là 367 triệu đô la Mỹ.

 
Theo lãnh đạo tỉnh, trong 6 tháng đầu năm nay, đầu tư vào các khu công nghiệp chiếm 86,3% tổng vốn đầu tư thu hút trên địa bàn tỉnh.
 
Một điểm đáng chú ý, theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, là những dự án FDI đầu tư đều đúng theo chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh đề ra như các dự án công nghiệp hỗ trợ, sản xuất công nghiệp và dịch vụ...
 
Cụ thể, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút được 99 dự án đầu tư đăng ký mới, và tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là hơn 1 tỉ đô la Mỹ, chiếm hơn 92%; còn lĩnh vực dịch vụ thu hút được 14 dự án đăng ký mới với tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 83,64 triệu đô la Mỹ.
 
Các nước rót vốn vào tỉnh nhiều nhất là Singapore với khoảng 360 triệu đô la Mỹ; Hàn Quốc với gần 150 triệu đô la Mỹ và Nhật Bản khoảng 85 triệu đô la Mỹ...
 
Lũy kế đến nay, Bình Dương có 2.700 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 24,74 tỉ đô la Mỹ. Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị, cho biết Bình Dương hiện là 1 trong 5 tỉnh thành của cả nước có số vốn FDI vượt ngưỡng 24 tỉ đô la Mỹ.
 
Ông Liêm khẳng định trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp; kịp thời giải quyết kiến nghị, vướng mắc để thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 
Đồng thời, tỉnh cũng sẽ tập trung các nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội như giao thông, điện, cấp nước, xử lý môi trường; tiến hành mở rộng các khu công nghiệp tạo quỹ đất sạch cho doanh nghiệp triển khai đầu tư sản xuất kinh doanh; triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, đáp ứng đầy đủ nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.
(Nguồn:thesaigontimes.vn)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.