Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Lương thấp, gần 1.500 công nhân đình công
Ngày: 7/13/2016 8:47:35 AM
Bức xúc vì cho rằng chế độ và lương không được như lúc thông báo tuyển dụng, gần 1.500 công nhân của Công ty Dệt may Panko tại Khu công nghiệp Tam Thăng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã nghỉ việc đình công.

Ngày 9/7, tại Khu công nghiệp Tam Thăng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), khoảng 1.500 công nhân của Công ty Dệt may Panko đã nghỉ việc đình công để yêu cầu lãnh đạo công ty giải thích và thực hiện lời hứa với họ như lúc đăng thông tin tuyển dụng.

 
Theo các công nhân, Công ty Panko thông báo tuyển dụng lương bình quân 4 triệu đồng/tháng, công nhân được hưởng chế độ BHYT, BHXH, BHTN, được hỗ trợ ký túc xá, phục vụ bữa ăn trưa và làm việc môi trường sạch sẽ… Thế nhưng, sau 3 tháng làm việc, rất nhiều công nhân chỉ nhận được mức lương 2,9 triệu đồng/tháng. Trong đó, nhiều công nhân được ký hợp đồng chính thức nhận mức lương 3,1 triệu đồng/tháng nhưng trừ BHXH thì còn lại 2,9 triệu đồng/tháng.
 
Ngoài ra, theo các công nhân, bữa ăn trưa được công ty hỗ trợ 20.000/bữa nhưng thức ăn chỉ có ít rau
muống, bắp cải xào và ít cá.
 
"Nếu tính ra, bữa ăn chỉ hết hơn 10.000 đồng/bữa. Trong khi lương quá thấp không như lúc thông báo tuyển dụng. Việc này, trước đó chúng tôi đã kiến nghị, nhưng công ty không đáp ứng…", một công nhân phản ánh.
 
Bức xúc trước sự việc, ngày 9/7, gần 1.500 công nhân đã nghỉ việc đình công khiến gần như toàn bộ hoạt động của công ty này đều bị "tê liệt".
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an TP Tam Kỳ, Công an tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng mặt để đảm bảo an ninh trật tự. Phòng Lao động thương binh và xã hội TP Tam Kỳ cũng đã cử đại diện lắng nghe, tiếp thu ý kiến của công nhân.
(Nguồn:cafef.vn)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.