Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Khai trương tuyến hàng hải quốc tế Hàn Quốc-Chu Lai
Ngày: 8/5/2016 10:47:25 PM
Ngày 5/8, tại Khu Kinh tế mở Chu Lai-Trường Hải (Quảng Nam), Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải đã tổ chức lễ khai trương tuyến hàng hải quốc tế Hàn Quốc-Chu Lai và khởi công mở rộng cảng Chu Lai-Trường Hải.

Tàu container đầu tiên (phải) cập cảng Chu Lai-Trường Hải đi từ cảng Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: VGP/Thế Phong Theo đó, chuyến tàu vận tải container quốc tế đầu tiên cập cảng Chu Lai-Trường Hải đi từ cảng Incheon (Hàn Quốc) là tàu của hãng SITC- một trong những hãng tàu container lớn có tuyến vận tải đến hầu hết các cảng biển lớn trên thế giới.
 
Việc mở tuyến hàng hải quốc tế vận chuyển trực tiếp từ Hàn Quốc về Chu Lai góp phần giảm chi phí vận chuyển, giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh và thu hút đầu tư vào Chu Lai, Quảng Nam. Với tuyến hàng hải này, từ Quảng Nam, các doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các cảng quốc tế mà không cần phải qua các cảng tại TPHCM hoặc cảng Đà Nẵng như trước đây.
 
Trong thời gian tới, cảng Chu Lai-Trường Hải sẽ tiếp tục đón các chuyến tàu của hãng SITC và các hãng khác từ các cảng Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và khai thác các tuyến vận tải mới. Riêng đối với hành trình từ cảng Incheon về cảng Chu Lai-Trường Hải, sẽ có tần suất 1 chuyến/1 tuần, mở ra cơ hội giao thương hàng hóa từ Khu Kinh tế mở Chu Lai đến các cảng biển lớn trên thế giới.
 
Cùng với việc mở tuyến hàng hải quốc tế, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải cũng tổ chức khởi công mở rộng cảng Chu Lai-Trường Hải. Theo đó, cầu cảng hiện tại có chiều dài 300 m sẽ được nâng lên 500 m với vốn đầu tư trên 200 tỉ đồng, nâng tổng vốn đầu tư tại cảng lên trên 800 tỉ đồng và sẽ hoàn thành vào tháng 2/2017. Đồng thời, sẽ triển khai kế hoạch nạo vét luồng để đáp ứng tàu 30.000 tấn vào năm 2018.
 
Bên cạnh việc mở rộng cảng và kho bãi, cảng Chu Lai-Trường Hải sẽ được hoàn thiện kết cấu hạ tầng và đầu tư trang thiết bị xếp dỡ để trở thành cảng hàng hóa tổng hợp; mở rộng thị trường vận tải biển, khai thác thêm các tuyến vận tải container nội địa và quốc tế để giảm giá thành vận chuyển, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng lực logistics.
(Nguồn:baodautu.vn)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.