Đặt làm trang chủ    Thêm vào danh sách yêu thích
Ghi nhớ

Sông Vàm Cỏ Đông bị đầu độc!
Ngày: 10/13/2017 9:49:12 AM
Có hệ thống xử lý nước thải nhưng 1 doanh nghiệp vì tiết kiệm mà đã lén lút đầu độc sông Vàm Cỏ Đông

Chiều 9-10, nguồn tin từ UBND huyện Cần Đước (Long An) cho biết Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Long An đã bắt quả tang và lập biên bản vi phạm đối với Công ty TNHH Liên doanh Saf-Việt nằm trong Cụm công nghiệp Long Định (tọa lạc xã Long Định, huyện Cần Đước) về hành vi trực tiếp xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Vàm CỏĐông.
 
Theo hồ sơ, Công ty TNHH Liên doanh Saf-Việt chuyên sản xuất, kinh doanh các loại men tươi, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008 với khoảng 200 công nhân.
 
Đầu tháng 10-2017, đoàn trực tiếp kiểm tra phát hiện một hệ thống khá tinh vi để xả nước thải ra ngoài không cần xử lý. Theo đó, công ty sử dụng máy bơm chìm để bơm nước thải từ bể điều hòa qua ống nhựa vào đoạn cuối bể được thiết kế đường ống chôn ngầm cách mặt đất gần 2 m, dài 20 m tới điểm có lắp đặt giếng đào. Khu vực này có lắp đặt 2 máy bơm nhưng thực tế dùng để bơm toàn bộ nước thải chưa xử lý ra sông Vàm Cỏ Đông.
 

Thời điểm kiểm tra, công ty có vận hành hệ thống xử lý nước thải. Nhưng thực tế, đồng hồ đo lưu lượng có các chỉ số đo lưu lượng đều đứng yên. "Chính vì vậy có thể khẳng định hệ thống xử lý không hoạt động vì không có nước chảy qua" - một thành viên đoàn kiểm tra nói. 

(Nguồn:NLDO)
   Tin tức khác
Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ | User

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
Trụ sở chính: 62L/36 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: Số 48 Đường số 11, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Giấp phép ICP số 60/GP-TTĐT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 05/04/2010.