Đặt làm trang chủ    Thêm vào Favorites
Khu Công Nghiệp Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Danh Mục
Giới Thiệu Về Tỉnh
  Giới thiệu chung
Vũng Tàu là thành trung tâm dầu khí lớn nhất của cả nước, có Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro là biểu tượng cho sự thịnh vượng của ngành dầu khí Việt Nam đồng thời cũng là biểu tượng cho tình hữu nghị Việt-Nga. Công nghiệp dầu khí chiếm tỷ trọng lớn trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp và có tính quyết định đối với tốc độ phát triển kinh tế trên địa bàn. Hiện nay, phần lớn năng lực sản xuất của ngành dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) nằm ở thành phố Vũng Tàu và tuyệt đại đa số sản phẩm dầu mỏ và khí đốt của PetroVietnam cũng được khai thác tại vùng biển Vũng Tàu.

Vũng Tàu có Khu công nghiệp tập trung Đông Xuyên, nằm không xa trung tâm thành phố, rộng 160 ha đã được đầu tư hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng, phục vụ chủ yếu các dự án dịch vụ dầu khí, dịch vụ hàng hải, sửa chữa tàu biển và các ngành công nghiệp không độc hại. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có hơn 40 công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động chủ yếu trong các ngành dịch vụ dầu khí, du lịch và công nghiệp. Ngoài ra, thành phố còn phát triển các ngành công nghiệp chế biến hải sản, may mặc- giày da xuất khẩu, thu hút hàng ngàn công nhân.
 
Đánh bắt và chế biến hải sản là một nghề truyền thống của Vũng Tàu. Với khoảng 1.400 phương tiện, tổng công suất gần 10.000 CV, hàng năm Vũng Tàu khai thác từ 42-45 ngàn tấn hải sản các loại.

  Điều kiện tự nhiên
-          Diện tích:      177,663 km2
 
-          Vi trí địa lý
Bà Rịa - Vũng Tàu nằm ở miền Đông Nam Bộ, tiếp giáp tỉnh Đồng Nai ở phía Bắc, với thành phố Hồ Chí Minh ở phía Tây, với tỉnh Bình Thuận ở phía Đông, còn phía Nam giáp Biển Đông.
  +   Cách TPHCM 125 km
  +   Đi dọc theo quốc lộ 51 khoảng 120 bằng xe hơi.
  +   Đi tàu khoảng 90 phút
 
-          Khí hậu
Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27 độ C, tháng thấp nhất khoảng 24,8 độ C, tháng cao nhất khoảng 28,6 độ C. Số giờ nắng rất cao, trung bình hàng năm khoảng 2400 giờ. Lượng mưa trung bình 1500 ẩm. Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong vùng ít có bão.
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa.
Khí hậu theo hai mùa: mưa - khô
+  Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, có gió mùa Tây Nam
+  Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, có gió mùa Đông Bắc
 
-          Địa hình
  Điều kiện xã hội
-          Dân số & lao động:
Dân số 242.280 người (2003)
-          Giao thông / Cơ sở hạ tầng
Từ Vũng Tàu, bạn có thể tiến đến sân bay quốc tế Long Thành nằm dọc theo tuyến đường Xuyên Á hay lộ cao tốc( đã đựoc khoanh vùng), Tỉnh DN và các tỉnh Cao Nguyên dọc theo quốc lộ   56, nhiều cảng biển nối liền với các điểm đến trong nước và quốc tế
 + Quốc lộ 51, 55, 56
 + Con đường nối liền với VT, Go Gang và Long Sơn
 + Sân bay VT- Côn Đảo
 + Đường ray (sau 2010)
 + Đường cao tốc (sau 2010)
 + Sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Go Gang (năm 2020)
 + Bản đồ Giao thông (Map)
-          Kinh tế
Công nghiệp: Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có 7 khu công nghiệp (KCN) gồm: Đông Xuyên, Phú Mỹ I, Mỹ Xuân A, Mỹ Xuân A mở rộng, Mỹ Xuân A 2, Mỹ Xuân B1, Cái Mép. 7 KCN này đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch, triển khai đấu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cơ bản (san lấp mặt bằng, làm đường giao thông, điện lực, cấp thoát nước, hạng mục hỗ trợ.v.v.) đồng thời đã và đang tiến hành thủ tục cho thuê đất, giao đất đối với các dự án đã được cấp giấy phép đấu tư gồm: KCN Phú Mỹ I diện tích quy hoạch hơn 954,4ha, diện tí­ch đất thương phẩm 651ha ; KCN Đông Xuyên diện tích quy hoạch 160,8ha, đất thương phẩm l04,3ha; KCN Mỹ Xuân A diện tích quy hoạch 122,6 ha, đất thương phẩm 75,2 ha ; KCN Mỹ Xuân A2 diện tích quy hoạch 312,8 ha, đất thương phẩm 222,9 ha ; KCN Mỹ Xuân B1 diện tích quy hoạch 222,8ha, đất thương phẩm 140ha; KCN Cái Mép diện tích quy hoạch 670ha, Mỹ Xuân A mở rộng 146,6ha.
 
  +  GDP (biểu đồ)
  +  FDI (biểu đồ)
  +  Xuất nhập khẩu (biểu đồ)
 
 
 
 
  Du lịch
Bờ biển (bao gồm nhiều đảo) dài 156km trong đó có 72km là những bãi biển cát trắng dành cho du lịch : Nhiều núi, đồi và đụn cát, rừng thông và rừng nguyên sinh nằm dọc theo bờ biền duyên hải( khoảng 17000ha)
Hàng năm, nơi đây đón nhận hơn 5000 du khách du lịch.
Có 98 khách sạn và 28 khu nghỉ mát sang trọng từ 1đến 4 sao và có khoảng 5000 phòng
 
Tỉnh có khoảng 150 km bờ biển có bãi tấm đẹp, bãi cát dài thoai thoải, nước trong và sạch quanh năm như :Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa (Vũng Tàu), Long Hải (Long Đất), Hồ Cốc, Hồ Tràm (Xuyên Mộc), và dải bờ biển Côn Đảo. Gắn liền với các bãi tắm biển là các khu rừng nguyên sinh nh Bình Châu - Phước Bửu diện tích 11.293 ha với suối nước khoáng nóng Bình Châu,Vườn Quốc gia Côn Đảo 6.043 ha với hệ động thực vật phong phú. Đặc biệt ở đây có di tích hệ thống nhà tù Côn Đảo. Điều kiện thiên nhiên lý tưởng và hệ thống phong phú các di tích lịch sử cách mạng và văn hóa, các danh lam thắng cảnh là những nguồn tài nguyên du lịch mà Bà Rịa - Vũng Tàu đang khai thác.
  Hành chính sự nghiệp
- Quận / huyện: 8 đơn vị hành chánh
- Trung tâm hành chính:  Vũng tàu
  Liên kết & liên hệ
  Danh sách dự án kêu gọi đầu tư
  Danh sách nhà cung cấp tiềm năng
KCN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
VIIPIP PROPERTIES

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Bắc

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Trung

Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Miền Nam

MEKONG DELTA

Trang Chủ | Tin Tức | Tìm Kiếm | So Sánh| Thỏa Thuận Sử Dụng | Tra cứu mã số thuế cá nhân | Liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG
KK11 Ba Vì, Phường 15, Quận 10 - Thành Phố Hồ Chí Minh
®Ghi rõ nguồn : http://viipip.com  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.